Năm 2020 là năm mà công ty biết rằng doanh số bán hàng sẽ ít hơn năm ngoái và dự kiến ​​sẽ giảm từ 10% đến 15%, nhưng xe mới vẫn đang cạnh tranh, dù trực tuyến hay ngoại tuyến. hàng. Số lượng xe ô tô mới được giới thiệu lớn hơn nhiều so với những năm trước, hầu hết đều là xe độ.

Hai công ty cho biết kế hoạch đã được thực hiện từ năm ngoái, việc ra mắt chỉ bị trì hoãn nhưng rất khó rút lui vì ảnh hưởng đến nhiều hoạt động khác như hậu cần, sản xuất và đặc biệt là tài chính. Trên thực tế, một số mẫu xe nhất định đã phải “trì hoãn” từ lâu, như Mercedes GLB (dự kiến ​​về vào tháng 10 đầu năm nay), Ford Escape (dự kiến ​​vào tháng 5, hiện chưa rõ giá bán). Phần B: Kia Seltos, MG ZS

Kia Seltos tại buổi lễ ra mắt được tổ chức ở Quảng Nam Zhulai. Nhiếp ảnh: Đắc Thành

Kia Sellos thật sự rất hay ho của Kia Các sản phẩm của Kia đã rất cũ, ngoại trừ Cerato vẫn bán khá chạy trong lĩnh vực này thì đã lâu chưa tạo được đột phá lớn. Seltos sử dụng hai loại động cơ 1.4 tuabin và 1.6, có 4 phiên bản, giá bán từ 589 – 719 triệu đồng. Thiết kế là thực phẩm tốt nhất trên Seltos, với các đường đô thị vuông vắn. Hình dáng của Seltos khiến nhiều khách hàng hy vọng về một chiếc xe Forte mới với kiểu dáng khá bền bỉ.

Cỡ B giống nhau nhưng khác với Thaco và MG ZS là mẫu crossover thương hiệu Anh Quốc, hiện thuộc sở hữu của SAIC (Trung Quốc), có thể dự kiến ​​khi nhà phát hành định giá cho 3 phiên bản 518-639 Ở mức hàng triệu USD, rẻ hơn Kona và EcoSport hàng trăm triệu USD. MG là thương hiệu mà Tan Chong lựa chọn để tiếp tục kinh doanh tại thị trường Việt Nam sau khi chấm dứt hợp tác với Nissan Nhật Bản vào tháng 9 năm sau. Vào cuối năm sau, nhà máy Tan Chong ở thành phố Đà Nẵng sẽ chuyên lắp ráp MG.

Bảng kẹp giữa B và C: Toyota Corolla Cross

Corolla Cross tại Hà Nội. Ảnh: Minh Quân

Corolla Cross là hình ảnh hoàn toàn mới của Toyota Việt Nam, thiết kế trẻ trung, hiện đại và tiện nghi, lần đầu tiên xe sử dụng bộ an toàn và động cơ. Hỗn hợp. Kích thước của dải phân cách gần với kích thước C hơn kích thước B, vì vậy nó có thể được coi là C trừ. Mức giá 720-910 triệu đô la Mỹ không quá hấp dẫn nhưng cũng đủ khiến khách hàng cân nhắc sử dụng xe hạng C.

Hạng C: Outlander, CR-V, HS

CR-V ra mắt tại Hà Nội. Nhiếp ảnh: Đoàn Dũng

Thị trường xuyên biên giới tỷ đô đang ngày càng được kích thích bởi những phiên bản và mẫu mã mới. Honda đang dẫn đầu trong lĩnh vực này, hãng đưa vào lắp ráp trong nước thay vì nhập khẩu, qua đó tăng sức hút cho CR-V, bổ sung hàng chục công nghệ, đặc biệt là bộ cảm biến Honda, từ 15 triệu lên 25 triệu. . đồng. Giá của 3 phiên bản E, G, L lần lượt là 998 triệu, 1,048 và 11,18 nghìn tỷ đồng. -Orland 2.4 Cao cấp. -Mitsubishi cũng bổ sung thêm lựa chọn 1,058 tỷ cho khách hàng Outander khi tung ra phiên bản cao nhất 2.4 CVT Premium. Giá bán thấp hơn giá Honda CR-V (tương đương CX-5). Giống như CR-V và Toyota Corolla Cross, Mitsubishi Việt Nam cũng trang bị cho Outlander một bộ công nghệ an toàn radar mang tên Mitsubishi e-Assist, bao gồm công nghệ cảnh báo va chạm phía trước và cảnh báo giảm thiểu. Cảnh báo phía sau, cảnh báo điểm mù, hỗ trợ chuyển làn đường. Ở phân khúc thị trường này, xe Nhật là những người tiên phong về công nghệ, nhưng xe Hàn thì không.

MG HS được ra mắt tại Hà Nội. Nhiếp ảnh: Đoàn Dũng

Ở phân khúc thị trường này, mức xuất hiện của MG HS là 788-999 triệu đô la Mỹ. Xe cũng có hàng loạt công nghệ radar như các đối thủ Nhật Bản nói trên. Về tiện nghi và nội dung kỹ thuật, HS sẽ không thua khách hàng, nhưng nhà sản xuất cần chinh phục cảm nhận thương hiệu của khách hàng.

Các phân khúc thị trường MPV: Xpander, Xpander Cross, XL7

Xpander Cross tại Hà Nội. Ảnh: Lương Dũng

Mitsubishi, hãng xe tiên phong trong phân khúc MPV cỡ nhỏ, hy vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho Xpander bằng cách đưa vào lắp ráp trong nước và nhập khẩu để có thể sẵn sàng cung cấp. Ngoài ra, hãng còn ra mắt biến thể Xpander Cross giá 670 triệu đồng với gầm xe nâng cao thêm 20mm, trang bị cho những khách hàng thích thiết kế crossover hơn MPV. Tạo khoảng cách về giá. XL7 theo sát, ban đầu không thể đảm bảo nguồn cung nên doanh số bán ra của các mẫu xe mới không thực sự tạo động lực đủ lớn cho thị trường.

Ngoài phân khúc xe cỡ nhỏ có giá trên dưới 1 tỷ USD, trong những tháng còn lại của năm nay, các thương hiệu xe cao cấp như Toyota Fortuner và Mitsubishi Pajero Sport sẽ được sử dụng ở thị trường cao cấp. (Mitsubishi Pajero Sport) hay xe sang Mercedes GLB. Cách chọn phương tiệnTiếng Việt

— Fan San