Trong Liên minh PlayStation, có hơn 50.000 thành viên, số lượng máy chơi game PS4 và PS4 Pro đã tăng vọt trong hai tuần qua ngay sau khi Sony bắt đầu cho phép đặt hàng máy chơi game mới – PlayStation 5. Chuẩn bị cho việc phát hành PS5.

PS4 và PS4 Pro đã được bán sau khi PS5 được phát hành và giá rẻ hơn nhiều.

Bộ nhớ của PS4 Pro đã hết 1TB, có thể cung cấp bộ điều khiển kép và trò chơi, giá từ 5 đến 5,5 triệu. Giá của mẫu PS4 Pro mới có bảo hành đắt hơn 500-1 triệu đô la. Ví dụ, thời hạn sử dụng của mẫu PS4 Pro là đến tháng 3 năm 2021 và giá của một gói phụ kiện hoàn chỉnh là 6,2 triệu USD. So với tháng 4, cả hai đều giảm giá 1,5 triệu đồng, thị trường game tháng 4 trở nên nóng hơn do Covid-19. So với tháng 4, giá bán tổng thể của PS4 Pro đã giảm 500-1 triệu đồng.

PS4 Slim là phiên bản PS4 Pro ít phím cũng đã xuất hiện trên thị trường cũ. Tùy theo độ mới và số lượng của bộ điều khiển và đĩa game đi kèm mà giá của thiết bị từ 4 đến 5 triệu đồng. Sự xuất hiện của PS 5 được coi là nguyên nhân khiến thị trường máy chơi game cũ PS 4 bùng nổ. Mặc dù vẫn rất phổ biến nhưng dòng máy chơi game Sony hiện tại đã có 7 năm tuổi. Nhiều người dự định bán PS4 và PS4 Pro vì Sony đã bổ sung khả năng tương thích ngược trên PS5 mới, để có thể chơi được hầu hết các trò chơi và đĩa PS4. Do đó, người chơi game hy vọng thanh lý thiết bị càng sớm càng tốt để được giá và nâng cấp lên thiết bị mới.

Không chỉ game thủ, một số cửa hàng cũng bắt đầu bán các mẫu PS 4 Slim và PS 4 Pro mới cùng lúc. giá bán. 6,3 và 8,5 triệu đồng thấp hơn gần 3 triệu đồng so với danh sách của Sony.

PS4 là máy chơi game cầm tay phổ biến nhất tại Việt Nam và là sản phẩm duy nhất. Hầu hết đều có sẵn trên kệ hàng chính hãng. Các sản phẩm ra mắt từ năm 2013 đến 2016 được bổ sung thêm phiên bản PS4 Pro cấu hình cao hơn, hỗ trợ độ phân giải 4K. Phiên bản tiêu chuẩn được thay thế bằng mẫu PS4 Slim mỏng hơn, được cấu hình để hỗ trợ độ phân giải Full HD. Cả hai đều được Sony duy trì trên thị trường đến năm 2020.