Trong những tháng gần đây, đã có một cuộc khủng hoảng trong ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc. Theo dữ liệu CAAM của Hiệp hội Công nghiệp ô tô Trung Quốc, doanh số đã tiếp tục giảm và dự kiến ​​sẽ tạo ra kết quả tiêu cực trong năm 2018. Doanh số trong 10 tháng đầu năm nay đã giảm 0,1% so với năm 2017. Trước đó, doanh số bán hàng trong tháng 9 đã giảm 12%, trong khi doanh số tháng 7 và tháng 8 đều giảm 4%.

Trong mười tháng đầu năm 2018, chỉ có một số xe điện ghi nhận sự cố tại thị trường ô tô Trung Quốc từ chối. Ảnh: Tạp chí Phố Wall. Nhưng, không giống như suy thoái kinh tế trước đây trong ngành công nghiệp ô tô, lần này chính phủ Trung Quốc từ chối can thiệp để thúc đẩy thị trường thông qua cắt giảm thuế. CAAM nói rằng cắt giảm thuế không phải là một giải pháp cho vấn đề.

“Chúng tôi không đồng ý với các biện pháp ngắn hạn. Chính sách dài hạn có thể giúp ngành công nghiệp tăng trưởng với tốc độ chậm nhưng ổn định”, Shi Kimua, tổng thư ký hiệp hội, nhận xét.

Trong tháng 10, doanh số bán xe đã giảm 13%, chỉ còn 2,05 triệu chiếc và giảm 8% trong quý ba. Mức độ suy giảm đã giảm trong 10 tháng đầu năm nay – xu hướng giảm lần đầu tiên sau gần ba thập kỷ, nhưng chỉ với một mức tăng nhỏ. Doanh số bán xe chở khách trong tháng 10 cũng giảm 3% xuống còn 333.000 chiếc, nhưng họ đã tăng 5,5% một lần nữa trong 10 tháng đầu năm.

Xe điện là tháng duy nhất thể hiện sự nhiệt tình trong tháng 10, với doanh số tăng lên 51%. Doanh số trong 10 tháng đầu năm tăng 76% lên 860.000 đơn vị và lần đầu tiên 1 triệu đơn vị có thể được đăng ký.

Vào ngày 6/11, một quan chức cấp cao của Ủy ban Cải cách và Phát triển cho biết, theo Bộ Phát triển Quốc gia, doanh số bán xe so với năm 2017, tổng số xe trong năm 2018 có thể là 28,88 triệu, giảm nhẹ so với năm 2017 .

Theo các nhà phân tích, những khó khăn hiện tại đối với thị trường ô tô Trung Quốc bao gồm: thuyết phục khách hàng tiềm năng. Nhận thức tiêu cực chung về nền kinh tế, chủ yếu là do cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ, đang kìm hãm chi tiêu. Mặc dù không dễ sử dụng thẻ tín dụng ở các thành phố nhỏ hơn, nhưng tại một thành phố bận rộn như Thượng Hải, giá cổ phiếu giảm cũng có tác động tiêu cực đến thu nhập sau thuế và nhu cầu xe hơi. Sang trọng và cao cấp.

Ann của tôi