Vào tháng 5, với sự xuất hiện của những người tiên phong, ngoài Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport, Isuzu mu-X, thị trường SUV bảy chỗ cũng cung cấp cho khách hàng Việt Nam nhiều sự lựa chọn hơn. Trước đó, tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2017, nhà sản xuất Mỹ đã cho thấy những người tiên phong. Chevrolet Trailblazers sẽ bắt đầu bán ra tại Việt Nam vào tháng 5. Nhiếp ảnh: Lương Dũng .

Chevrolet Trailblazer nhập khẩu từ Thái Lan, như Mitsubishi Pajero Sport, Isuzu mu-X, và Toyota Fortuner nhập khẩu từ Indonesia. Trailblazer được phát triển dựa trên anh em Chevrolet Colorado 2017 và thiết kế nội thất tương tự.

General Motors của Việt Nam thông báo rằng trong tuần đầu tiên của tháng 5, Trailblazer sẽ bán hai phiên bản, bao gồm 2.8 LTZ. AT 4 x 4 và 2,5 LT MT 4×2. Vào tháng 6, hai phiên bản khác sẽ được thêm vào, bao gồm 2.5 VGT LT AT 4×2 và 2.5 VGT LTZ AT 4×4.

Trailblazer 2.8 LTZ được trang bị động cơ diesel tăng áp Duramax 2,8 lít với công suất 4.197 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Một hộp số tự động 6 cấp dẫn động hai trục. Phiên bản 2.5 LT được trang bị động cơ diesel Duramax Turbo 2,5 lít có công suất 161 mã lực và mô-men xoắn cực đại 380 Nm. Hộp số sàn 6 cấp.

Chức năng của Trailblazer LTZ, với cảnh báo điểm mù SBZA, cảnh báo xe khi đảo chiều CTA, cảnh báo va chạm trước FCA, LDW làn đường khởi hành, camera lùi. Hệ thống kiểm soát lực kéo TCS, phanh ABS, EBD. Hệ thống cân bằng điện tử ESC, hệ thống hỗ trợ giảm tốc HDC, độ lệch cấp HSA, kiểm soát áp suất lốp TPMS, hệ thống hỗ trợ đỗ xe trước và sau.

Ngoài ra, Trailblazer cũng được trang bị chức năng khởi động. Xe điều khiển từ xa trên phiên bản LTZ. Chỉ với một lần bấm nút, khoảng cách khởi động của xe chưa đến 100 m, có thể nhanh chóng làm mát khoang nội thất, giống như anh em Colorado năm 2017.

Màn hình cảm ứng 7 inch (LT) và 8 inch (LTZ) là hệ thống giải trí mới nhất của Chevrolet MyLink, hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto. Các chức năng hỗ trợ người lái như cảm biến mưa và hệ thống kiểm soát hành trình.

Dự kiến ​​giá của Chevrolet Trailblazer sẽ được công bố tại thời điểm phát hành. Nội dung kỹ thuật của SUV Mỹ phong phú hơn Fortuner, nhưng giống như các mẫu xe GM khác tại Việt Nam, các đối thủ Nhật Bản luôn mất đi sức mạnh của thương hiệu. Colorado đang bán rất chạy trên thị trường xe bán tải, vì vậy Traiblazer có thể tăng cơ hội khi cạnh tranh với Fortuner.