Trên website của Thế giới di động, tất cả các phiên bản iPhone XS Max đều ở trạng thái “tắt nguồn”. IPhone duy nhất còn hàng trong năm 2018 là XS 64GB, nhưng số lượng có hạn. Từ đầu năm nay, iPhone XR đã bị ngừng bán trên hệ thống này và iPhone XS 256GB cũng trong tình trạng hết hàng.

Tại FPTShop, iPhone XS / XS Max cũng đã hết hàng. cổ phần. Sản phẩm duy nhất là iPhone XS Max 256GB. Các siêu thị di động bán iPhone chính hãng khác (như CellphoneS, HoanghaMobile …) cũng trong tình trạng tương tự.

Nhiều mẫu iPhone XS / XS Max gửi thông báo “phá sản” trên trang web của các nhà bán lẻ. .

Mặc dù thời gian tạm dừng bán hàng chưa được công bố chính thức nhưng hầu hết các nhà bán lẻ vẫn chưa nhập iPhone XS và XS Max. “Hết hàng” được ghi nhận vào đầu tháng 8. Một nhà bán lẻ cho biết các mẫu iPhone XS và XS Max (nếu có mặt trên thị trường) đều đang khan hàng.

Ngoài ra, các dòng máy cũ vẫn bán chạy như iPhone 7/7 Plus, 8 Plus cũng có thể bị loại bỏ. Kiểm kê tiếp theo. Đại diện hãng tin Thế giới di động cho biết họ vẫn đang bán iPhone 7, 8 Plus nhưng số lượng rất ít và do Apple đã ngừng bán sản phẩm nên họ sẽ không nhập thêm. -Chiến lược marketing mới của Apple Trường Việt Nam cũng đang khiến các nhà phân phối phải đắn đo. Anh Nguyễn Tân, đại diện một hệ thống bán lẻ điện thoại lớn cho biết: “Hiện Apple chưa có lộ trình cung cấp iPhone XS và iPhone 7/8 cho thị trường Việt Nam.” 7 Plus có thể được thay thế bằng iPhone SE mới. Nhiếp ảnh: Lưu Quý

Việc iPhone XS / XS Max ngừng bán tại Việt Nam không có gì ngạc nhiên đối với nhiều người. IPhone XS / XS Max ra mắt năm 2018 có giá tương đương với iPhone 11 hoặc 11 Pro ra mắt năm 2019, nhưng sử dụng vi xử lý Apple A12 Bionic cũ hơn và thiếu camera góc rộng … Do Apple ngừng sản xuất hai chiếc máy này. Kể từ năm ngoái. Sau khi bộ ba iPhone 11 ra mắt. Tại thị trường Việt Nam, hai mẫu điện thoại trên cũng khó cạnh tranh với iPhone mới. Trong hai quý vừa qua, doanh số bán các sản phẩm này thấp hơn đáng kể so với các mẫu iPhone 11.

Ngược lại, iPhone 7/7 Plus và 8 Plus có lịch sử 3-4 năm nhưng doanh số bán tốt. Tuy nhiên, họ luôn nhường chỗ cho những sản phẩm mới. Theo thống kê của hai hệ thống iPhone chính hãng bán chạy nhất tại Việt Nam, iPhone 7 Plus và 8 Plus nằm trong top 5 mẫu iPhone bán chạy nhất quý II. Lần tới, bạn có thể thay thế các sản phẩm này bằng iPhone SE mới.