Thái Nguyên là một trong mười tỉnh, thành phố trong khu vực đã nhận được dự án “Cải thiện an toàn đường bộ” cho đường cao tốc ở miền bắc Việt Nam. Ủy ban An toàn giao thông tỉnh cũng mở rộng chiến dịch công khai này đến các khu vực khác trong tỉnh. Đây được coi là một trong những ưu tiên để đảm bảo an toàn và trật tự giao thông.

Tỉnh Nguyễn, Thái Lan là một tỉnh có tỷ lệ tai nạn tăng cao. Theo phân tích của cơ quan chức năng, trong số các nguyên nhân gây ra tai nạn, lương tâm của người tham gia giao thông là nguyên nhân chính. Trong trường hợp này, tuyên truyền được coi là nhiệm vụ chính.

Ủy ban An toàn Đường bộ tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động công khai cùng với các cơ quan chức năng để nâng cao nhận thức của mọi người về tôn trọng luật pháp. cây thông. Đặc biệt, hình thức kịch tuyên truyền có hiệu quả và phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Văn phòng An toàn Đường bộ tỉnh đã chuẩn bị các câu hỏi về các quy định về đường cao tốc để công khai, chỉnh sửa, báo cáo và sản xuất các tấm ảnh … Vai trò của phương pháp này là làm cho mọi người và mọi tầng lớp có thể tiếp cận với cuộc sống, những người trẻ tuổi .

Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn muốn biết rằng vì phương pháp tuyên truyền đơn giản, nội dung và phương pháp và thiếu thiết bị tuyên truyền, thiết bị và phương tiện, hiệu quả bị hạn chế ít nhiều. Vào tháng 11 năm 2011, tỉnh bắt đầu triển khai các dự án nâng cao nhận thức nhằm cải thiện an toàn đường bộ trên đường cao tốc Nam Nam ở miền bắc Việt Nam. Kể từ khi công khai và đào tạo, sự hỗ trợ của thiết bị dự án (như phương tiện công cộng và thiết bị công cộng) …, ủy ban an toàn đường bộ và điều phối viên dự án đều đã áp dụng theo điều kiện địa phương thực tế.

Mỗi tháng, điều phối viên dự án tổ chức 3-4 điểm công khai trong trường học và khu dân cư. Tại mỗi điểm công khai, một loạt các hoạt động sẽ được tổ chức dưới dạng biểu ngữ, xe quảng cáo và triển lãm ảnh, và một cuộc họp trao đổi sẽ được tổ chức dưới hình thức kết hợp giữa cảnh sát và cảnh sát để hiểu các quy định giao thông. . luật lệ giao thông. Thời gian công khai của một địa điểm dao động từ 4 ngày đến một tuần, bao gồm kéo dài biểu ngữ để gây ấn tượng với mọi người, và lái xe công khai trong 2-3 ngày để nói về an toàn đường bộ. Ban tổ chức cũng hợp tác với chính quyền địa phương để tổ chức một bữa tiệc trao đổi văn hóa và công khai luật giao thông và quà tặng. Ngoài ra, các hoạt động công khai tại chỗ được phối hợp giữa Hội đồng. Về an toàn đường bộ, công an tỉnh và tỉnh triển khai hiệu quả và sử dụng lực lượng cảnh sát để truyền bá an toàn đường bộ. Phương pháp này có thể huy động sức mạnh tổng hợp và làm cho hình ảnh của cảnh sát giao thông trở nên gần gũi và gần gũi hơn.

– Ngoài việc cung cấp hỗ trợ, công khai thường xuyên cũng được yêu cầu. Là một phần của dự án, an toàn đường bộ đã được đưa ra một kế hoạch và kế hoạch ngân sách cho các tổ chức địa phương để thực hiện các hoạt động quảng bá trong khu vực. Đặc biệt vào năm 2012, với sự hỗ trợ của dự án, bộ phận công khai dịch vụ an toàn đường bộ và quỹ cảnh sát tỉnh đã vượt quá 2 tỷ rupiah.

Trong ba quý đầu năm 2012, tai nạn giao thông (bao gồm số vụ tai nạn giảm so với cùng kỳ năm 2011 (-41,35%), số người chết giảm (-18,03%) và số người bị thương giảm (- 41,04%) Điều phối viên dự án, ông Fan Conghuan nói: “Mỗi lần tuyên truyền trên mặt đất là một trải nghiệm. Chúng tôi lặng lẽ lắng nghe mọi người nói về những mất mát đáng tiếc do va chạm và tai nạn giao thông. Nhưng điều thú vị nhất là về giao thông. Thông tin và bài học để tuân thủ luật pháp vào ban đêm, băng qua đường an toàn, xác định biển báo hoặc tốc độ dễ nhất mà mọi người nhận ra và đưa nó vào thực tế. “Huân nói rằng anh ta đang chuẩn bị vào trường Cao đẳng Công nghiệp và Trường Luật Tanlong vào đầu tháng 12. Tuyên truyền trên Quốc lộ 3 ..

Feng Belle