Việt Nam chưa bao giờ có một chiếc điện thoại di động cao cấp với giá trị hơn 10 triệu đồng như năm 2011. Trong thị trường thực tế duy nhất, có hơn 50 công ty được liệt kê trên điện thoại thông minh vào năm ngoái và hơn 10 triệu đồng người mua điện thoại chiếm một con số nhỏ. Theo hệ thống Mobile World, hơn 8 triệu điện thoại di động chỉ chiếm 1,3% thị phần. Sự cạnh tranh khốc liệt giữa nhóm này đã buộc các nhà sản xuất phải cung cấp mức giá phù hợp với sản phẩm của họ bên cạnh việc liên tục điều chỉnh giá của điện thoại thông minh.

Điện thoại di động cao cấp tiếp tục điều chỉnh giá trong năm 2011. Nhiếp ảnh: Engadget. Thống kê quét của năm cuối cho thấy mỗi tháng, một chiếc điện thoại di động đã làm rơi hàng ngàn tấm khiên. Các “ngôi sao” trong danh mục này là Windows Phone, Sony Ericsson, Dell, LG và các thương hiệu điện thoại di động khác. Đặc biệt, sự ra mắt đầu tiên của loạt sản phẩm Windows Phone được ra mắt vào năm ngoái đã làm giảm số lượng giảm đáng kinh ngạc. Mẫu đắt nhất là HTC HD7 trong nhóm ban đầu, cũng được điều chỉnh từ 15 đến hơn 10 triệu đồng, trong khi mẫu Optimus 7 có giá 13 triệu, sau đó giảm xuống còn 6,5 triệu. Tay anh thậm chí còn tệ hơn. Ngoại trừ HD7, hầu hết các thiết bị (như Samsung Phụ Mozart, Trophy hoặc Omnia 7, Dell Lần Venue Pro) chỉ chạy khoảng 5 đến 7 triệu. Có một nền tảng giao diện sáng tạo, nhưng thiếu ứng dụng là lý do.

Trong danh sách điện thoại di động giảm giá năm ngoái, có các thiết bị LG và Sony Ericsson. Hầu hết các siêu phẩm của hai tên tuổi này liên tục được điều chỉnh, chẳng hạn như Xperia Arc, Play, Optimus 2X, 3D … từ 1 triệu đến 3 triệu một lúc, bao gồm Optimus 2X đến 15 triệu được bán vào giữa năm Giờ đây, đồng Việt Nam đã được giảm 10 triệu. – Ông Ngô Nam, Giám đốc bán hàng di động tại đường số 8 đường Mang Mang tại thành phố Hồ Chí Minh, cho rằng việc sử dụng lợi thế về giá khi tung ra các sản phẩm có thương hiệu cũng ảnh hưởng đến đối thủ. “Sony Ericsson thường đánh giá các thiết bị của mình là” lớn “và sau đó giá giảm, trong khi điện thoại cao cấp của LG giảm vì họ chưa ấn tượng.” Nam nói rằng Samsung là một trong những công ty hoạt động tốt trong chính sách giá năm ngoái Một, tại thời điểm đó, họ đã tung ra các mẫu Samsung Galaxy S II trị giá 13,5 triệu đồng, lần lượt, HTC, Sony Ericsson, LG nhanh chóng mua lạiĐiều chỉnh thiết bị hàng đầu của nó để cạnh tranh.

Xperoa Arc, một trong những điện thoại thông minh giá rẻ trong nhiều năm. Nhiếp ảnh: Quốc Huy .

Đồng thời, Nguyễn An, chủ một cửa hàng di động ở quận đầu tiên của thành phố Hồ Chí Minh, cho rằng giá của điện thoại thông minh cao cấp sẽ tốt hơn và sẽ trở lại mức thật. “Ví dụ: Sony Ericsson thường cung cấp hơn 15 triệu model và sau đó thấp hơn so với model Xperia Arc S. được bán gần đây. Chỉ hơn 13 triệu model.”

Theo Ngô Nam, điện thoại thông minh giảm giá không chỉ Việc điều chỉnh các sản phẩm cạnh tranh chứng tỏ sự thành công của các sản phẩm. Dell và LG là những ví dụ. Nhà sản xuất máy tính Mỹ đã gia nhập ngành công nghiệp điện thoại thông minh thông qua Stue của Venue, nhưng đã nhanh chóng đánh bại nó vì không thể bán được. Đồng thời, Optimus 2X, 3D có cấu hình mạnh mẽ, nhưng do thiết bị không được bán dưới dạng sản phẩm giá rẻ và tầm trung như LG nên giá cũng thấp hơn.

Công ty điện thoại có nhiều sản phẩm hơn trên thị trường là Nokia. Trong năm qua đã liên tục điều chỉnh. E7 là model mạnh nhất, từ 15 đến gần 10 triệu và mỗi tháng, như N9, N8 hoặc các phiên bản thấp hơn của E6, X7 và các sản phẩm khác cũng thấp hơn. Đồng thời, Samsung là một thương hiệu có ít sự điều chỉnh. Khi các model khác được thay thế bằng cấu hình tốt hơn, nhiều model của nó sẽ ngừng bán.

Nhiều người bán điện thoại di động nói rằng vào Tết Nguyên đán, thị trường điện thoại thông minh cao cấp sẽ giảm. Đồng thời, nhóm sẽ tiếp tục bổ sung các model mới, như Galaxy Nexus, Wave 3, BlackBerry 9790 …

> 10 smartphone giá rẻ nhất năm 2011

Quốc Huy