Nhà cung cấp điện thoại của Thâm Quyến Huaqiangbei, chợ sản phẩm điện tử lớn nhất thế giới, cho biết trong tháng qua, giá smartphone của Huawei (bao gồm cả mẫu mới và cũ) đã tăng trung bình khoảng 400-500 NDT (1,3-1,7 triệu đồng). — Phiên bản Porsche của Mate 30 có giá 14.000 NDT (48 triệu VNĐ), còn 10.000 NDT (34 triệu VNĐ). Sự tăng trưởng tương tự cũng đã được chứng kiến ​​trên các nền tảng thương mại điện tử như Taobao. “Nếu bạn thích thương hiệu này, mọi người sẵn sàng trả nhiều tiền hơn.”

Người dùng Trung Quốc đang đặt hàng nhiều điện thoại Huawei hơn, điều này khiến giá cả tăng cao. Ảnh: ReadDive.

Năm ngoái, chính phủ Mỹ đã cấm hầu hết các công ty trên toàn quốc kinh doanh với Huawei vì nó được coi là “nguy cơ an ninh quốc gia”. Tháng trước, Mỹ tiếp tục hỏi các nhà cung cấp toàn cầu liệu họ có sử dụng công nghệ của Mỹ trong sản xuất chip hay không và sẽ không bán linh kiện cho Huawei trừ khi được ủy quyền cụ thể.

– Đồng Điều này có nghĩa là kể từ ngày 15 tháng 9, Huawei, một công ty con của HiSilicon, sẽ không thể tiếp tục sản xuất chip Kirin cho điện thoại thông minh cao cấp của mình.

HiSilicon hiện đang dựa vào phần mềm của các công ty Mỹ như Synopsys hoặc Cadence Design Systems để thiết kế chip, sau đó chuyển giao chúng cho TSMC. Nó cũng sử dụng thiết bị của Mỹ để sản xuất chip.

Các doanh nhân từ Ngân hàng OCBC cho biết họ rất bận rộn. Trong tháng vừa qua, trước nhu cầu bán hàng trực tuyến tăng cao, giá điện thoại di động cao cấp của Huawei lại biến động vài giờ một lần. Họ cũng không chắc nhà phân phối còn lại bao nhiêu hàng tồn kho.

Huawei không tiết lộ thông tin về hàng tồn kho, nhưng một người phát ngôn xác nhận với Reuters rằng họ vẫn đang hoạt động. Và đáp ứng nhu cầu.

Nhà phân tích Will Wong của IDC nói rằng Huawei có thể đã đặt trước chip Kirin trước nửa đầu năm sau.

Tuần trước, Huawei đã công bố kế hoạch tích hợp hệ điều hành Harmony vào điện thoại thông minh của mình. Nhưng vào năm 2021, nhà phân tích Mo Jia của Canalys tin rằng sự ra đời của “sự hài hòa” chỉ là một “sự đổi mới mang tính biểu tượng” khi Huawei cắt giảm nguồn cung chip trong sản xuất điện thoại thông minh cao cấp.