Do đó, bốn công nghệ sau đây sẽ giúp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu từ 25% đến 30% mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của xe.

Động cơ MIVEC

Sau một thời gian dài nghiên cứu và phát triển, Mitsubishi Motors lần đầu tiên ra mắt động cơ MIVEC vào năm 1992. Và sau đó được sử dụng rộng rãi trên các phương tiện của nó. Với động cơ này, hiệu quả của quá trình nạp được tối ưu hóa để đảm bảo quá trình đốt cháy hoạt động một cách tối ưu.

Ở chế độ tốc độ trung bình và thấp, thời gian van và mức độ mở là đủ để làm cho động cơ chạy kinh tế nhất. Khi làm việc ở chế độ tốc độ cao, cơ chế MIVEC sẽ tăng độ mở của van, đồng thời điều chỉnh thời gian mở và đóng để động cơ có thể cung cấp công suất tối đa có thể trong khi vẫn đảm bảo hiệu quả của van. Tiêu thụ nhiên liệu .

MIVEC lần đầu tiên được áp dụng cho mẫu xe Mitsubishi Mirage. Với sự hỗ trợ của các công nghệ vật liệu hộp số và khung gầm khác, Phantom đạt 4,7 l / 100 km (dữ liệu do công ty phát hành).

Kết quả thực tế của Mirage trong địa hình hỗn hợp các điều kiện giao thông và Mitsubishi Business Travel thậm chí còn thấp hơn con số được công bố là lái xe ở tốc độ 4,25 lít / 100 km.

Công nghệ khung gầm RISE

khung cũng có tác động rất lớn. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Khung càng nặng, mức tiêu thụ nhiên liệu khi sử dụng xe càng cao. Tuy nhiên, nếu trọng lượng của khung xe giảm xuống, nó sẽ ảnh hưởng đến độ cứng của xe. Một trong những công nghệ khung gầm điển hình đáp ứng hai tiêu chuẩn này là khung gầm Tăng cường bảo mật tác động (RISE).

Khung xe RISE nhẹ và chắc chắn cho Mirage vừa tiết kiệm vừa hiệu quả. Đảm bảo hoạt động trơn tru và ổn định.

Đây là một công nghệ mới sử dụng vật liệu gia cố, không chỉ có thể cải thiện độ cứng của khung xe mà còn giảm trọng lượng của thân xe. Một giải phóng mặt bằng lớn hơn sẽ cho phép khu vực hấp thụ và truyền năng lượng tốt hơn, do đó giúp giảm tác động của các phương tiện trong điều kiện ngoài trời. Khung xe RISE dựa trên các nguyên tắc khí động học và là một phương pháp để tối ưu hóa hiệu suất của xe và giảm sức cản của gió.

Hộp số INVEC

Thông qua hệ thống hộp số này, sức mạnh của xe có thể đảm bảo việc truyền công suất tối đa từ động cơ đến các bánh xe, hạn chế mất năng lượng. Một chức năng đặc biệt của hộp số INVEC là cơ chế vận hành không sử dụng cơ cấu bánh răng để thay đổi tỷ số truyền mà sử dụng ròng rọc (ròng rọc vành đai) và đai truyền. Điều này cho phép thay đổi liên tục giữa các giới hạn thấp nhất và cao nhất mà không phải tách các vị trí kỹ thuật số.

Sự kết hợp giữa hộp số INVECS và động cơ và khung MIVEC RISE tạo ra khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội của Mirage.

Hộp số liên tục giúp xe chạy trơn tru hơn, do đó hạn chế “cú sốc thay đổi” khi tăng tốc độ. Thiết bị kết hợp chương trình điều khiển tối ưu (có thể chuyển số trong mọi trường hợp) với chương trình điều khiển thích ứng đáp ứng kinh nghiệm vận hành và giúp xe đạt được mức tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Ngoài ra, so với hộp số tự động truyền thống, hộp số có thể giúp xe giảm mức tiêu thụ năng lượng và tăng tốc lái xe, có thể kiểm soát tốt hơn mức tiêu thụ nhiên liệu của động cơ và kiểm soát khí thải. , Có thể tiết kiệm nhiên liệu rất nhiều.

Công nghệ xăng hỗn hợp

Mitsubishi Outlander PHEV là một trong những chiếc xe điện đầu tiên sử dụng công nghệ này. Đây là một chiếc xe điện thuần túy với các chức năng bổ sung. Khi hết pin, động cơ xăng có thể được sạc lại, và khi xe cần tăng tốc mạnh, nó có thể hỗ trợ động cơ điện. Chính cấu trúc này mang lại mức tiêu thụ nhiên liệu đáng kể cho chiếc xe. Mitsubishi Outlander PHEV có ba chế độ vận hành chính, bao gồm: Chế độ EV (chỉ được điều khiển bởi động cơ điện), động cơ hybrid (xe điện động cơ, xăng) và sạc pin cùng lúc) và hybrid song song (xe chạy bằng động cơ, động cơ xăng cùng một lúc) Sạc và lái xe.) Công nghệ PHEV tự động tính toán trạng thái vận hành của xe theo thời gian để cung cấp các chế độ tiết kiệm năng lượng và hợp lý nhất. Ba chế độ này sẽ được tự động kích hoạt và thay đổi linh hoạt. , Thông minh, sẽ không ảnh hưởng đến người lái xe.

Theo nhà sản xuất, Outlander PHEV có thể lái xe 52 km ở chế độ điện thuần túy. Từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 8, Outlander PHEV có dung tích bình xăng chỉ 45 lít và quãng đường 862 km. các loại xe khácMitsubishi, tham gia vào việc đo nhiên liệu, cũng đạt được mức tiêu thụ nhiên liệu đáng kể trong điều kiện giao thông thực tế và nó thấp hơn con số cụ thể được công bố:

Dữ liệu tiêu thụ nhiên liệu mô hình đưa ra (lít / 100km)

Kết quả 2015 Kết quả đo nhiên liệu của Mitsubishi Caravan (L / 100km)

Mitsubishi Mirage

4.7

4.25

Mitsubishi Attrage

4.7

4.22

Mitsubishi Triton

7.7

5.05

Thể thao Outlander

7.3

6.013

Thể thao Pajero -9. 0

8.17

Nền kinh tế nhiên liệu không chỉ là vấn đề kinh tế mà còn là thách thức kỹ thuật đối với các nhà sản xuất ô tô. Với sự phát triển của xu hướng xanh toàn cầu, khi các công ty cải tiến công nghệ xanh, khách hàng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Phần còn lại là trong tầm tay của bạn.

Ngọc Diệp