Toyota Yaris sẽ tiếp tục được nhập khẩu tại Thái Lan vào năm 2020, đồng thời được bán ra với Innova mới từ ngày 9/10. Mức giá 668 triệu đô la Mỹ, Yaris phiên bản 2020 duy nhất cạnh tranh trực tiếp với Mazda2 Premium ở mức giá 665 triệu đồng. Có ba lựa chọn cho các mẫu xe do Trường Hải phát hành, giá của hai phiên bản thấp hơn là 555 triệu đồng và 609 triệu đồng. Toyota Yaris 2020 đang có mặt tại Việt Nam. Ảnh: TMV

Thay đổi lớn nhất về ngoại hình của Toyota Yaris 2020 chính là vô-lăng kiểu Camry đàn anh. Rãnh của đèn sương mù nâng cấp đèn pha LED ban ngày cũng được thiết kế mới. Phong cách tổng thể không có nhiều thay đổi, bao gồm cả phía sau, nhưng hình ảnh năng động hơn.

Trong khoang lái, Yaris mới có màn hình cảm ứng, hỗ trợ kết nối điện thoại thông minh, ghế và vô lăng bọc da, đàm thoại rảnh tay. Xe có hệ thống kiểm soát hành trình, camera lùi và 4 cảm biến.

Động cơ của Yaris mới không thay đổi, dung tích 1,5 lít, công suất cực đại 107 mã lực và mô-men xoắn cực đại 140 Nm. Hộp số vô cấp CVT .

Hệ thống kiểm soát lực kéo là tính năng an toàn mới của Toyota Yaris 2020. Ngoài ra, phiên bản tiền nhiệm còn có các yếu tố như cân bằng điện tử, ABS, phân bổ lực phanh điện tử và hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp điện tử. So về nội dung kỹ thuật, đối thủ Mazda2 nhỉnh hơn Yaris do được trang bị bộ phụ kiện i-Activsense gồm cảnh báo điểm mù, cảnh báo ngang, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ phanh thông minh trong thành phố. Kể từ tháng 3/2020, Mazda 2 hatchback cũng được nhập khẩu từ Thái Lan.

Không giống như lượng tiêu thụ lớn của xe cỡ B, doanh số của biến thể 5 cửa (hatchback) của dòng này rất chậm. Ngoại trừ mẫu xe Yaris dẫn đầu về doanh số, các đối thủ khác (như Mazda2, Honda Jazz và Suzuki Swift) đều có doanh số thấp. Mặc dù Hyundai i20, Ford Fiesta, Kia Rio đã ngừng sản xuất từ ​​lâu .—— Phạm Trung