Anh ta thúc đẩy hàng tồn kho bằng cách chiết khấu. Thực tế, giá đã giảm từ 450 – 800 triệu đồng so với giá niêm yết. So với tháng trước, xe chỉ còn 100-300 triệu đồng do các đại lý đã thực hiện kế hoạch giảm khí thải sâu trong những tháng gần đây. Bảng giá sau áp dụng khuyến mại 50% hoặc 100% giá trước bạ mỗi xe. -Đơn vị: Hàng triệu đồng-Phiên bản 730Li thậm chí còn có xe đời 2017, giá 3,179 tỷ đồng, giảm 1,1 tỷ đồng so với khi mới ra mắt. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ các đại lý, lượng xe đại trà trong năm 2017 không nhiều, và tình trạng bán phá giá tập trung vào các dòng xe trong năm 2018 và 2019.

Ngoại trừ các dòng xe giảm giá sâu, các mẫu xe, mẫu xe của BMW Các phiên bản khác cũng được giảm từ 50 đến 150 triệu đồng. Các mẫu xe mới như X5, X7, 3 series hay 7 series sẽ được giảm giá nhẹ và sẽ được sản xuất vào năm 2019 và 2020.

BMW 730Li cũ. Ảnh: Giang Huy -Trong lĩnh vực xe sang, việc giảm giá lớn các dòng xe thế hệ 2-3 không phải là hiếm. Khi giá trị lớn, nếu không giảm đáng kể, khoảng cách giữa các xe mới sẽ thiếu hụt và khó giải bài toán tồn kho. Chưa kể, đối với xe nhập khẩu, nếu màu sơn, thiết bị của một lô không đáp ứng được thị hiếu của khách hàng thì cả lô có thể phải chờ khách. Giá xe BMW thường cao hơn so với các đối thủ như Audi hay Lexus, chưa kể xe Mercedes-Benz lắp ráp nên dễ kiếm giá hơn. Ngoài ra, một số nguồn tin nội bộ cho biết, mục tiêu bán hàng của BMW tại Đức rất cao khiến Thaco phải đầu tư nhiều tâm sức để tăng doanh số.

Về khách hàng, nhiều người cho rằng BMW có cách làm được. Các sản phẩm này không thực sự hiệu quả khi các lựa chọn “rất thiếu”. Ví dụ như chiếc 520i chỉ sử dụng máy 1.6, được coi là yếu so với xác máy bay, lại được trang bị những thiết bị không cần thiết như bộ hít (khoảng 80 triệu đồng) hay chìa khóa hiển thị (hơn 100 triệu đồng). . VND).

Càng về cuối năm áp lực giải phóng xe hiện có càng lớn. Không chỉ BMW mà hầu hết các hãng xe sẽ gặp khó khăn vào năm 2020 do covid-19 khiến nền kinh tế khó khăn. Đối với mô hình tồn kho xe, tùy thuộc vào năm sản xuất, khách tham quan sẽ được giảm thời gian đăng kiểm hàng năm từ 2,5 năm xuống còn 2 năm 1,5 năm.

Anh Duong