Sony công bố tại Hoa Kỳ rằng giá của PlayStation 5 là 399 đô la Mỹ (không ổ đĩa) và 499 đô la Mỹ (không ổ đĩa), lần lượt là 9,3 và 11,5 triệu đô la Mỹ. Tuy nhiên, một cửa hàng ở quận Phú Nhuận, Việt Nam đã bán phiên bản PS5 đầu tiên với giá 20 triệu đồng. Sản phẩm dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường Việt Nam vào cuối tháng 11, gần cùng thời điểm với doanh số của Sony tại Hoa Kỳ.

Một số cửa hàng bách hóa ở Hà Nội đã đặt giá cho PlayStation 5. Con số này cao hơn 5 triệu USD so với 399 USD và 499 USD tại thị trường Mỹ. Giá của phiên bản không có đầu đọc kỹ thuật số nằm trong khoảng D12 đến 14 triệu, và giá cao nhất từ ​​D14 đến 16 triệu. Tuy nhiên, những mức giá này chỉ là giá tạm tính cho những người mua lần đầu. Khi sản phẩm chính thức được tung ra thị trường, giá thực tế sẽ thay đổi sau ngày 12/11.

Cho đến nay, Sony Việt Nam vẫn chưa công bố giá và kế hoạch bán sản phẩm chính hãng trên thị trường. Thị trường nội địa.

Giá PlayStation 5 trên thị trường chợ đen đã tăng gấp đôi. Ở nước khác. Trên eBay, giá PlayStation 5 có người chơi tăng từ 20 triệu lên 27 triệu. Đồng thời, trên Amazon hay nhiều trang thương mại điện tử khác tại Hoa Kỳ, sản phẩm đã hết hàng một ngày sau khi đặt trước.

PlayStation 5 là bảng điều khiển thế hệ tiếp theo dành cho các trò chơi thế hệ tiếp theo. Sony ra mắt vào giữa tháng 6 năm ngoái. Mẫu console này là sản phẩm kế nhiệm của dòng PlayStation 4 được Sony ra mắt cách đây 7 năm. Sản phẩm mới trông đẹp mắt nhưng đường nét thiết kế mềm mại. Về đồ họa, PlayStation 5 hỗ trợ màn hình 8K, sử dụng vi xử lý AMD Zen 2, chip đồ họa AMD RDNA và RAM 16GB GDDR6. Sony chưa công bố chi tiết các tính năng cũng như hình ảnh thực tế của PS5. Sản phẩm dự kiến ​​bán ra thị trường vào ngày 12/11.

Hiện giá PlayStation 4 và PlayStation 4 Pro chính hãng tại Việt Nam là 70-10 triệu đồng, ngoài ra PlayStation 5 giá cũng có thể bán được. Nhiều hơn hai đến ba lần.

TuấnAnh