Hiện tại, hàng loạt hệ thống bán lẻ quy mô lớn tại Hà Nội đã tung ra thị trường iPhone XR với các phiên bản 64, 128 và 256GB. Một số cửa hàng nhỏ vẫn niêm yết giá của sản phẩm trên website nhưng khi mua hàng sẽ được thông báo để khách hàng chờ đặt hàng và nhận sản phẩm vào giữa tháng 11.

iPhone XR, iPhone XS và XS Max đã hết hàng và nhiều giao dịch trên hệ thống đã bị dừng.

iPhone XS Max (sản phẩm ra mắt cùng thời điểm với XR và smartphone màn hình rộng phổ biến nhất Việt Nam) cũng đã rơi vào tình trạng “hết hàng”. Phiên bản thiết lập. Thậm chí, một số hệ thống còn đưa XS Max vào danh sách “ngừng sản xuất”, xóa tên sản phẩm khỏi danh mục, không nhận các đơn hàng khác.

Một mẫu iPhone khác khó mua gần đây là iPhone XS. Tuy nhiên, dòng máy này chỉ còn hàng phiên bản 256 GB và 512 GB, một số hệ thống vẫn bán phiên bản 64 GB với giá 64 triệu đồng, tức là rẻ hơn iPhone 11 khoảng 2 triệu đồng. Tuy nhiên, số lượng thiết bị không còn được cung cấp. Nhiều nguyên nhân là do lượng hàng tồn lớn, khác với tình trạng của 3 mẫu iPhone 2018, một số mẫu cũ ra mắt trong khoảng thời gian từ 2015 – 2016 như iPhone 7, 7 Plus và thậm chí là 6 Plus vẫn tồn Một số nhà bán lẻ lớn đang bắt đầu kinh doanh.

Hiện tại, số lượng iPhone lên kệ chính hãng đã giảm đi một nửa. Ngoài iPhone 7, 7 Plus hay 6s Plus chỉ xuất hiện ở một vài hệ thống, còn có 5 model phổ biến, gồm iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max và SE 2020, 8 Plus. Trước đó, Apple thực tế có 14 mẫu iPhone, giá từ 6 triệu đến 30 triệu đồng. Điều này là do chiến lược của Apple, không phải do mô hình. Apple hy vọng sẽ thay đổi ví iPhone trước khi ra mắt iPhone 12 series. Công ty không muốn giá cả của các sản phẩm mới và cũ “xuống dốc”. Tại sự kiện tiếp theo vào ngày 13/10, Apple có thể ra mắt 4 hoặc 5 mẫu iPhone.