Công ty nghiên cứu toàn cầu Counterpoint phân tích rằng lượng tiêu thụ đồng hồ thông minh tăng mạnh do người tiêu dùng quan tâm đến các yếu tố an toàn và sức khỏe hơn Covid-19. Đặc biệt, các thị trường bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh có xu hướng tiêu thụ lượng lớn đồng hồ thông minh như Ấn Độ, Châu Âu và Hoa Kỳ, với mức tăng trưởng lần lượt là 67%, 57% và 6%.

“Do Covid-19, thị trường đồng hồ đang tăng trưởng ổn định. Giám đốc nghiên cứu Sujeong Lim cho biết mặc dù nhu cầu về điện thoại thông minh và các phân khúc thị trường khác đang giảm, nhưng trong sáu tháng đầu năm 2020, doanh số bán hàng đã được thực hiện. Khoảng 42 triệu đồng hồ thông minh đã được phát hành. Ảnh: Oppo.

Về xu hướng, gần 60% đồng hồ thông minh hiện nay có chức năng kiểm soát nhịp tim và thiết kế vuông vắn dễ hiện đại hóa. Đồng hồ sử dụng nền tảng Google WearOS chiếm tính thông minh trên thị trường 10% tổng số lượng đồng hồ Một nghiên cứu của IDC cho thấy vào tháng 8 năm nay, một sản phẩm mới mang thương hiệu Oppo Watch đã xuất hiện trên thị trường đồng hồ thông minh. Sản phẩm này hướng đến giới trẻ với nhiều chức năng và sử dụng hệ điều hành Google WearOS. Hệ điều hành d chiếm 85% thị phần nhưng người dùng smartwatch trên nền tảng WearOS của Google vẫn còn rất mỏng, chính vì vậy, việc Oppo phát triển smartwatch trên nền tảng WearOS của Google càng làm tăng thêm sự lựa chọn và được kỳ vọng sẽ cung cấp những gì tốt nhất cho người dùng smartphone Android. Trải nghiệm tốt Nhờ sử dụng WearOS, Oppo Watch có ưu điểm là giao diện đơn giản giúp người dùng dễ dàng truy cập thông tin, đồng thời, nền tảng này cũng giúp đồng hồ thông minh Oppo tương thích cao với hệ sinh thái sản phẩm Android và Google.

Ngoài ưu điểm về nền tảng giao diện Ngoài ra, Oppo Watch còn hướng đến mục tiêu là một phụ kiện dành cho con người, được hưởng lợi từ thiết kế trẻ trung và thời trang, màn hình cong tràn viền 46mm của chiếc đồng hồ này giúp hình ảnh trên màn hình rõ nét hơn, không chỉ cải thiện góc nhìn mà mặt cong 3D còn được sử dụng cho mặt số Thanh lịch và năng động. Đồng hồ Oppo còn có công nghệ màn hình AMOLED, giúp hiển thị chất lượng tốt hơn. Đặc biệt, do được trang bị AI nên đồng hồ Oppo còn có khả năng thay đổi khuôn mặt theo trang phục của người đeo.

Oppo cũng vậy Nhiều tính năng phù hợp với nhịp sống của giới trẻ. Ảnh: Oppo.

Khi thời lượng pin là 24 giờ khi sạc đầy ở chế độ thông minh và 14 ngày ở chế độ tiết kiệm pin, mục tiêu của Oppo đối với khách hàng trẻ cũng là Rõ ràng với sự hỗ trợ của công nghệ sạc nhanh VOOC Watch chỉ mất 75 phút để sạc đầy pin, các bạn trẻ bận rộn không còn lo lắng về nguồn sạc, dành đủ thời gian cho các công việc khác và các hoạt động giải trí, luyện tập thể dục thể thao của Oppo. Đồng hồ có các chức năng như đo nhịp tim, đo sải chân, đo cường độ tập luyện,… để các bạn trẻ dễ dàng theo dõi các chỉ số tập luyện và có động lực hơn khi tập luyện. — Thanh Thảo

Oppo Watch là chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên Sản phẩm đã đóng một vai trò chiến lược trong hệ sinh thái IoT của Oppo. Sản phẩm hiện có các phiên bản 41mm và 46mm, đồng thời được trang bị hệ điều hành WearOS, phù hợp với các ứng dụng chính của Google và các dịch vụ thiết bị di động với Watt Công nghệ VOOC, Oppo Watch không chỉ có thể sạc 100% pin trong 75 phút mà còn có một số chức năng hữu ích về sức khỏe và thể thao.

Giá của hai phiên bản lần lượt là 500 và 9,9 tỷ đồng. VND và 7,99 triệu đồng chỉ được phân phối tại các cửa hàng trải nghiệm Thế Giới Di Động và Oppo. Xem thông tin tại đây.