Klara là thương hiệu VinFast đầu tiên được bán. Đây là sản phẩm tầm trung trong số 8 mẫu xe điện mà thương hiệu Việt Nam sẽ ra mắt vào cuối năm 2019. -Công ty sẽ thực hiện chính sách giá bằng không đối với ô tô và xe máy điện. Bước đầu tiên là không có chi phí khấu hao, không có chi phí tài chính và không có lãi. Ngoài ra, khách hàng sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hơn trong giai đoạn đầu tiên của tiếp thị.

Giá của lô pin lithium-ion Klara đầu tiên là 35 triệu đồng, và lô thứ hai là 39,9 triệu đồng. Giá không ưu đãi là 57 triệu euro. Công ty đã không cung cấp số lượng xe cụ thể cho lô đầu tiên.

Trong giai đoạn này, giá của mẻ pin axit chì Klara đầu tiên là 21 triệu và giá của lô thứ hai là 25 triệu. Giá không ưu đãi là 34 triệu euro. Sau một thời gian chính sách đặc biệt, các mô hình này sẽ dần được điều chỉnh theo giá không nhượng bộ.

Với chính sách giá “3 KHÔNG” và không chấp nhận lợi nhuận, các nhà sản xuất ô tô của Vingroup hy vọng sẽ mang lại điều đó. Mang đến cho khách hàng cơ hội khám phá các sản phẩm Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế. “VinFast đã sẵn sàng chịu tổn thất 40% trong giai đoạn đầu tiên để cho phép các sản phẩm tiếp cận người tiêu dùng đông đúc nhất và giúp phát triển thói quen sử dụng vận chuyển an toàn, không khí thải và giảm thiểu tiếng ồn và bảo vệ. Bảo vệ môi trường” – Nguyễn Việt Quang, Tổng Giám đốc Vingroup Ông nói.

Xe điện VinFast Klara tại lễ ra mắt nhà máy Hải Phòng.

Chiếc xe tay ga được thiết kế theo phong cách Ý, được trang bị một số đặc điểm hiện đại so với xe máy truyền thống. Chiều dài, chiều rộng và chiều cao của Clara là 1.910 x 685 x 1.130 mm, tương đương với một số xe tay ga sử dụng động cơ xăng. , Chẳng hạn như Yamaha Nozza Grande hoặc Honda LEAD. Chiều cao yên xe là 760 mm và trọng lượng 95 kg. Pin Clara-ion Clara sử dụng đèn LED đầy đủ cho đèn pha, đèn báo rẽ, đèn chạy ban ngày và đèn hậu, trong khi đó, phiên bản axit chì sử dụng đèn pha halogen thông thường, xe được trang bị bộ hiển thị điện tử LED-backlight 4,5 inch. – Vành xe là 14 inch ở phía trước và 12 inch ở phía sau. An toàn bao gồm phanh đĩa trên hai bánh xe. Bộ chìa khóa này tích hợp chức năng tìm kiếm của xe trong bãi đậu xe. Cả hai xe tay ga đều được trang bị kính viễn vọng Các rs giảm xóc được đặt ở phía trước và giảm xóc thủy lực được đặt ở phía sau.

Hộp lưu trữ dưới ghế có dung tích 21 lít (bao gồm cả pin lithium ion) và dung tích 22 lít (pin chì). Pin xe có thể được sạc đầy trong 4 giờ và có thể chạy liên tục ở khoảng cách khoảng 80 km. Cả hai chiếc xe đều được trang bị điều hướng Bluetooth, 3G và GPS.

Pin lithium Klara 22.8 Ah và động cơ điện Bosch 1200 W. Phiên bản axit chì, công suất 20 Ah, được trang bị động cơ 800 W. Tốc độ tối đa của cả hai xe có thể đạt tới 50 km / h. Nó có chế độ lái thể thao (cần tăng tốc nhanh, sạc nhiều hơn) và chế độ kinh tế để tiết kiệm nhiên liệu. Chiếc xe có thể được lội xuống độ sâu 500 mm.

Phiên bản Klara sử dụng động cơ 800 W để chờ giao hàng đến nhà máy.

Dự kiến ​​hai chiếc xe điện sẽ được bán từ ngày 17 tháng 11 và Klara sẽ trở thành đối thủ của xe tay ga đốt trong truyền thống.

Ngọc Tuấn