Porsche Taycan về Việt Nam sau gần một năm có mặt tại Đông Nam Á và ra mắt tại Singapore vào tháng 11/2019. Đại lý tổ chức trực tuyến hội nghị ra mắt xe Việt và giới thiệu 3 phiên bản Taycan 4S, Turbo và Turbo S. Giá bán tiêu chuẩn lần lượt là 5,72 tỷ đồng và 7,96 tỷ đồng. Và 9,55 tỷ đồng.

Porsche Taycan Duo tại lễ ra mắt trực tuyến tại Việt Nam. Ảnh: Porsche Việt Nam

Đại diện đại lý cho biết, Taycan là mẫu xe thể thao thuần điện đầu tiên của Porsche, với ngôn ngữ thiết kế cổ điển, công nghệ xe đua và cảm giác lái độc đáo. Ông Andreas Klinger, Giám đốc điều hành của Porsche Việt Nam cho biết, đối với mẫu xe này, Taycan là sợi dây gắn kết tâm huyết giữa truyền thống của Porsche và tương lai. Nó truyền tải tinh thần và thành tựu của thương hiệu và đặt ra một tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực xe thể thao chạy điện thuần túy.

Xe được trang bị hệ thống điện áp 800 V và công suất tải tối đa là 270 kW. Đại diện nhà phân phối cho biết, Taycan có thể đi được 100 km trong vòng 5 phút sạc và có thể đạt tốc độ sạc 80% trong 22,5 phút trong điều kiện lý tưởng. Pin có thể được sạc bằng dòng điện một chiều từ trạm sạc tốc độ cao hoặc dòng điện xoay chiều trong gia đình, lên đến 11 kW. Hệ thống truyền động của xe được trang bị hai động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu.

Porsche Taycan bên cạnh trạm sạc.

Taycan 4S được trang bị pin 79,2 kW, có thể cung cấp 522 mã lực và sức kéo 640 Nm. Khi được sạc đầy, khả năng tự hành của xe đạt 405 km. Thêm một số tiền mặt là gói Performance Battery Plus Pack có công suất 563 mã lực, sức kéo 650 Nm, quãng đường di chuyển 462 km. Taycan 4S tăng tốc từ 0 lên 100 km / h trong 3,8 giây, sau đó đạt giới hạn điện tử 250 km / h.

Taycan Turbo có công suất mạnh hơn, 671 mã lực và sức kéo 850 Nm. Xe tăng tốc từ 0 lên 100 km / h trong 3 giây, với giới hạn 260 km / h. Hệ số cản của phiên bản này là 0,22 Cd. Khả năng tự hành của phiên bản tăng áp là 499 km mỗi lần sạc đầy.

Phiên bản cao cấp nhất của Taycan Turbo S có sức mạnh 751 mã lực và lực kéo cực đại 1050 Nm. Xe tăng tốc từ 0 lên 100 km / h trong 2,8 giây. Tốc độ tối đa được giới hạn ở 260 km / h. Xe có thể sạc đầy và đi được quãng đường 413 km.

Ông Andreas Klinger, Giám đốc điều hành các mẫu xe mới của Porsche Việt Nam. Da động vật để nhấn mạnh khái niệm về tính bền vững của phương tiện sinh thái. Ngoài ra, nhà máy của chiếc xe không tạo ra khí thải carbon dioxide.

Trước khi đưa Taycan về nước, các đại lý của Porsche tại Việt Nam đã đầu tư vào đội ngũ chuyên nghiệp thông qua đào tạo trực tuyến. toàn cầu. Công ty cũng đã lắp đặt trạm sạc công suất lớn đầu tiên tại Trung tâm Porsche Sài Gòn. Chu kỳ sạc của Taycan đã vượt qua 100.000 bài kiểm tra của công ty bằng nhiều công nghệ sạc khác nhau trên thế giới (kể cả ở Việt Nam).

Quang Anh

Ảnh: Porsche Việt Nam

Khách hàng của Porsche Taycan Việt Nam sẽ kiểm tra điều kiện sạc tại nhà, cung cấp thiết bị sạc và sử dụng miễn phí trạm sạc nhanh trong năm đầu tiên tại Trung tâm Porsche Bảo hành do Porsche chứng nhận sẽ được gia hạn trong 15 năm.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập trang web tại đây.