“Tôi có một chiếc iPhone SE đời 2020 chưa qua sử dụng giá gần 10 triệu đồng. Rẻ hơn máy chính hãng nhưng vẫn được bảo hành 12 tháng”, đại lý Phạm Bảo nói với khách hàng. IPhone tại Hà Nội. Vị khách rất thích thú với chiếc điện thoại mới và cẩn thận kiểm tra từng chi tiết, nhưng cuối cùng giao dịch thất bại về giá cả. Bảo không thể giảm giá thêm, người mua khẳng định “giá này là giá siêu thị mua hàng chính hãng”. Không có iPhone xách tay nào được cung cấp. Thời gian gần đây, từ chính sách bảo hành của hãng, nguồn hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh đến việc quản lý chặt chẽ, thị trường iPhone có nhiều biến động. Người mua e dè với hàng xách tay, còn người bán thì không còn mặn mà.

“Trước đây, iPhone xách tay rẻ hơn iPhone thật từ 5-6 triệu đồng Việt Nam nên rất dễ mua, giá dao động từ 1 đến 2 triệu. -Ví dụ, cửa hàng anh Tình bán loại 64GB” like new ” IPhone 11 (không kèm theo vỏ bảo vệ) được bán với giá 15 triệu đồng, thời hạn sử dụng 6 tháng, còn hàng chính hãng có giá 17 triệu đồng, trong đó bảo hành 12 tháng là 1 tháng. Bảo hành-iPhone cũ, iPhone xách tay có giá rẻ hơn rất nhiều nên rất được ưa chuộng Ảnh: Nguyễn Lâm

Giá iPhone chính hãng có chênh lệch một chút so với giá hàng xách tay, dù người mua trả góp nên nhiều người có thể yên tâm lựa chọn. Hàng thật Các cửa hàng bán iPhone xách tay cũng phải chuyển hướng “Chúng tôi đang chuyển dần sang bán iPhone chính hãng, mã VN / A. Khách hàng an toàn hơn và người bán đỡ đau đầu hơn Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ tài chính để đủ điều kiện mua hàng. sản phẩm này. “Anh Tính cho biết thêm.

Dù ngành hàng iPhone xách tay đã có lịch sử 5 năm nhưng Phạm Bảo cho biết sẽ phải chuyển hướng kinh doanh, đối với iPhone SE năm 2020 có giá bán gần 10 triệu đồng, anh Bảo không thể đi xa hơn. Hạ giá vì sẽ không có lãi Nguồn cung iPhone đang gặp khó khăn do đại dịch Theo như người dùng lo ngại, iPhone phải trải qua nhiều công đoạn nên giá sẽ tăng cao.

Fan Baobao (Phạm Bảo) cho biết, Nó tạm thời chuyển giao cho những người tự nhận mình có quyền “trọn đời”, trong khi chờ khôi phục lại điện thoại trên thị trường iPhone xách tay trong khi nhận sửa chữa điện thoại để bảo trì cửa hàng .— Có thể không.

Nghị định 98/2020 bị siết Hoạt động của iPhone xách tay – sự quản lý chặt chẽ của các cơ quan chức năng cũng khiến iPhone xách tay ngày càng bị hạn chế tại Việt Nam Nghị định số 98/2020 có hiệu lực từ ngày 15/10 sẽ ngăn chặn việc bán hàng không khai báo hải quan. Cá nhân, tổ chức kinh doanh hàng xách tay sẽ bị phạt đến 100 triệu đồng, tăng lên 200 triệu đồng, người bán hàng lậu sẽ bị phạt từ 500.000 đồng đến 50 triệu đồng tùy theo giá trị hàng lậu, mức phạt hiện tại là 200.000 đến 50 triệu đồng, tổ chức vi phạm buôn lậu sẽ bị phạt từ 100 đến 100 triệu đồng.

“Nếu làm đúng, mọi iPhone nhập khẩu vào Việt Nam đều phải kê khai, nộp thuế đầy đủ . Không. Không có lãi vì chi phí cao. Ông Vinh cho biết từ lâu, các cửa hàng kinh doanh iPhone tại Việt Nam cũng hạn chế thuật ngữ “xách tay” trong tên sản phẩm, ví dụ từ Mỹ, Singapore, Hàn Quốc … gọi chung là “iPhone quốc tế” hoặc “iPhone chính hãng”. Nhưng mã thị trường là LL, ZA, KH. – “Sau khi Nghị định 98 thực hiện, iPhone xách tay có thể sẽ được nói đến từ ông Vinh. Ông cho rằng, muốn mua smartphone với túi tiền thấp, người dùng chỉ cần chọn iPhone cũ hoặc điện thoại Android tương đương .— -Sưu Quý