Nhà cung cấp điện thoại của Thâm Quyến Huaqiang BAIC, chợ sản phẩm điện tử lớn nhất thế giới, cho biết trong tháng qua, giá smartphone của Huawei (bao gồm cả mẫu mới và cũ) đã tăng trung bình khoảng 400 – 500 tệ (1,3 – 1,7 triệu đồng). — Phiên bản Mate 30 của Porsche có giá 14.000 NDT (48 triệu VND), còn 10.000 NDT (34 triệu VND). Người bán Xiao có trụ sở tại Hồ Bắc nói rằng sự tăng trưởng tương tự đã được chứng kiến ​​trên các nền tảng thương mại điện tử như Taobao.

“Điện thoại di động Huawei ngày càng trở nên đắt hơn, phản ánh mối quan hệ giữa cung và cầu”. “Nếu bạn thích thương hiệu này, mọi người sẵn sàng trả nhiều tiền hơn” – Người dùng Trung Quốc đang đặt hàng nhiều điện thoại Huawei hơn, khiến giá tăng . Ảnh: ReadDive.

Năm ngoái, chính phủ Mỹ đã cấm hầu hết các công ty trên toàn quốc kinh doanh với Huawei vì đây được coi là “nguy cơ an ninh quốc gia”. Tháng trước, Hoa Kỳ tiếp tục hỏi các nhà cung cấp toàn cầu liệu họ có sử dụng công nghệ của Mỹ trong sản xuất chip hay không và sẽ không bán linh kiện cho Huawei trừ khi được ủy quyền cụ thể.

– Đồng Điều này có nghĩa là từ ngày 15 tháng 9, Huawei, một công ty con của HiSilicon, sẽ không thể tiếp tục sản xuất chip Kirin cho điện thoại thông minh cao cấp của mình.

HiSilicon hiện dựa vào phần mềm của các công ty Mỹ như Synopsys hoặc Cadence Design Systems để thiết kế chip, sau đó chuyển giao chúng cho TSMC, công ty cũng sử dụng thiết bị được sản xuất bằng thiết bị của Mỹ.

Các doanh nhân của Huakumbak nói rằng họ rất bận rộn. Trong tháng qua, trước nhu cầu bán hàng trực tuyến tăng cao, giá điện thoại di động cao cấp của Huawei lại biến động vài giờ một lần. Họ cũng không chắc nhà phân phối có bao nhiêu hàng tồn kho.

Huawei không tiết lộ thông tin về hàng tồn kho, nhưng một người phát ngôn xác nhận với Reuters rằng họ vẫn đang hoạt động. Và đáp ứng nhu cầu.

Nhà phân tích Will Wong của IDC cho biết Huawei có thể đặt trước chip Kirin trước nửa đầu năm sau.

Huawei đã công bố kế hoạch tích hợp hệ điều hành Harmony vào điện thoại thông minh của mình vào năm 2021. Tuy nhiên, nhà phân tích Mo Jia của Canalys sẽ chỉ coi việc ra mắt Harmony như một “đổi mới mã thông báo”, miễn là Huawei phải cắt nó đi. Cung cấp chip cho sản xuất điện thoại thông minh cao cấp.-Chaoan (Reuters)