“Tôi có một chiếc iPhone SE đời 2020 chưa qua sử dụng, giá gần 10 triệu đồng, rẻ hơn iPhone ở Hà Nội nhưng vẫn được bảo hành 12 tháng. Khách tham quan rất thích chiếc điện thoại mới và cẩn thận kiểm tra từng chiếc. Tuy nhiên, giao dịch không thành công về mặt giá cả, Bảo không thể giảm giá thêm được nữa, người mua cho biết: “Giá này là giá hàng chính hãng mua tại siêu thị. “Giá iPhone xách tay gần bằng iPhone chính hãng. Đây không phải là lần đầu tiên Bảo Đồ chưa cung cấp iPhone xách tay. Thời gian gần đây, thị trường iPhone có nhiều biến động, từ chính sách bảo hành của hãng, nguồn hàng bị dịch bệnh đến khắt khe. Người mua e dè với hàng xách tay, trong khi người bán không còn mặn mà

“Trước đây, iPhone xách tay rẻ hơn iPhone thật từ 5-6 triệu đồng nên rất dễ mua. Giá 1 đến 2 triệu. -Ví dụ, cửa hàng của anh Tình bán 15 triệu đồng cho “hàng mới” iPhone 11 64GB (không hộp), thời hạn sử dụng là 6 tháng, trong khi sản phẩm chính hãng được bán với giá 17 triệu đồng là 12 tháng. Giá là loại ảnh bảo hành: Ruan Lin (Nguyễn Lâm)

Giá iPhone chính hãng có chênh lệch một chút so với hàng xách tay, thậm chí có người mua trả góp nên nhiều người chọn hàng chính hãng cho yên tâm. IPhone xách tay cũng phải chuyển hướng. “Chúng tôi đang dần chuyển sang bán iPhone chính gốc có mã VN / A. Khách hàng an tâm hơn mà người bán cũng không vì thế mà gặp khó khăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính để mua sản phẩm này”, anh Tính cho biết thêm.

Ngành hàng iPhone xách tay dù đã có lịch sử hơn 5 năm nhưng Phạm Bảo cho rằng sẽ phải chuyển hướng kinh doanh, với việc iPhone SE có giá bán gần 10 triệu đồng vào năm 2020, Bảo không thể giảm giá thêm nữa. Vì sẽ không có lãi, do dịch bệnh nên nguồn cung iPhone khó khăn, người dùng iPhone phải trải qua nhiều khâu nên giá cũng sẽ tăng theo.

Phạm Bảo (Phạm Bảo) cho biết tạm thời chuyển từ Người có nhu cầu mua iPhone cũ kinh doanh “Lên đời”, đồng thời nhận sửa chữa điện thoại để bảo trì cửa hàng, cho đến khi thị trường iPhone xách tay hoạt động trở lại.

Nhưng nó có thể không phải như vậy.

Nghị định 98/2020 tăng cường kinh doanh iPhone xách tay

Việc chính phủ Việt Nam quản lý chặt chẽ các cơ quan chức năng cũng khiến iPhone xách tay ngày càng bị hạn chế. Nam giới. Nghị định 98/2020 có hiệu lực từ ngày 15/10 sẽ tăng mức phạt đối với cá nhân, tổ chức bán hàng xách tay không có chứng từ không khai báo hải quan từ 100 triệu đồng lên 200 triệu đồng. Theo giá trị của hàng lậu, người buôn bán hàng lậu sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đến 50 triệu đồng. Hiện mức phạt từ 200.000 đến 50 triệu đồng. Tổ chức vi phạm buôn lậu sẽ bị phạt tiền từ 100 đến 100 triệu đồng.

“Nếu làm đúng, iPhone nhập về Việt Nam đều phải kê khai, nộp thuế đầy đủ. Không phải lãi đâu, vì lâu nay các cửa hàng kinh doanh iPhone tại Việt Nam cũng hạn chế” xách tay “trong tên sản phẩm. Ví dụ như “mối” từ Hoa Kỳ, Singapore, Hàn Quốc… Gọi chung là “iPhone quốc tế” hoặc “iPhone chính hãng”, nhưng mã thị trường là LL, ZA, KH .- “Sau khi thực hiện Nghị định số 98, iPhone xách tay có thể thay đổi từ Anh Vinh cho hay. Anh cho rằng, muốn mua smartphone với túi tiền thấp, người dùng chỉ cần chọn iPhone cũ hoặc điện thoại Android tương đương.

Lưu Quý