Thống kê từ trang thương mại điện tử Jingdong (JD) kể từ ngày 16/10 cho thấy đã có 1,5 triệu đơn đặt hàng cho 4 chiếc iPhone 12 mới, trong đó có hơn 730.000 chiếc iPhone 12 tiêu chuẩn. Sunng, một nhà bán lẻ lớn khác ở Trung Quốc, cũng ghi nhận hơn 814.000 iPhone. Đặt hàng. Do đó, chỉ hai ngày sau khi sản phẩm Apple ra mắt toàn cầu, Trung Quốc đã ghi nhận 2,3 triệu đơn đặt hàng iPhone 12. Các nền tảng Alibaba Tmall và Pinduoduo của hãng vẫn chưa công bố số liệu. — Kết quả trên được coi là thành công của Apple, dù trước đó, cả 4 chiếc iPhone 12 đều nhận phải rất nhiều phản hồi tiêu cực từ người dùng trong nước.

“Xem xét thông số kỹ thuật thì không có tiền mua” hay “Có thể không cần tai nghe nhưng bỏ sạc thì hơi quá, như gắp thức ăn không dùng đũa” … là những bình luận điển hình của người Trung Quốc dành cho iPhone 12 . Ngoài ra, việc Apple bị hủy bỏ chiến dịch “Hi” “Speed” cũng làm dấy lên sự bất mãn của người dùng trên các nền tảng trực tuyến lớn trên thị trường. — Ngoài ra, 5G là điểm sáng của iPhone 12, nhưng điều này không có gì mới ở Trung Quốc.

iPhone 12 đã bị chỉ trích, nhưng nó vẫn nhận được đơn đặt hàng cao ở Trung Quốc. Ảnh: Yêu cầu cao của Apple-Trung Quốc đối với iPhone 12 được cho là đến từ những người dùng trung thành.

“Tôi gắn bó với iPhone vì tôi biết rất rõ hệ điều hành của họ. L” Trải nghiệm của Apple vẫn rất tuyệt. Mặc dù Huawei và Xiaomi đang cải thiện, tôi nghĩ họ vẫn sẽ tiếp bước Apple. “Yonee Chen, người có kế hoạch đổi iPhone 8 thành 12 mini, cho biết. – Chiến lược giá rẻ của Apple chắc chắn là một trong những lý do khiến nhiều người mua. Theo dữ liệu của cơ quan nghiên cứu thị trường CINNO, do sự xuất hiện của các sản phẩm giá rẻ, quý IV của Apple Trung Quốc là thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới và là thị trường quan trọng đối với Apple. Nghiên cứu cho thấy Apple chiếm 9% thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc trong quý II, trong khi Huawei chiếm 46%. Điều này là do Chiến tranh thương mại Trung – Mỹ có xu hướng nghiêng về các thương hiệu bia quốc gia. Một số nhà phân tích dự đoán rằng khi iPhone mở rộng dòng sản phẩm, Apple có thể vượt qua Huawei trong tương lai gần .- “Chiến lược của Apple là mở rộng nhiều loại sản phẩm được bán với các mức giá khác nhau. Cơ sở khách hàng cho sản phẩm này. Vào năm 2021, trong trường hợp này, Apple có thể lấy đi 15-20% thị trường điện thoại thông minh từ Huawei.