Khi iPhone ra mắt vào ngày 13/10, Apple đã dành hơn một nửa thời gian để cung cấp thông tin về cấu hình cao cấp của dòng iPhone 12. Tuy nhiên, không giống như “chính sách chia nhỏ của iPhone 11 vào năm ngoái, giá bắt đầu từ 699 đô la Mỹ. Năm nay, với mức giá tương tự, Apple đã tung ra một sản phẩm Mini với màn hình nhỏ hơn. Do đó, người kế nhiệm của iPhone 12 là iPhone 12 buộc phải tăng giá khởi điểm thêm 100 Đô la Mỹ, ngay cả khi người dùng không mua cùng một dịch vụ của nhà mạng, giá sẽ cao hơn.

Giá iPhone đã giảm từ 400 đô la Mỹ xuống còn 300 đô la Mỹ. 1100 đô la Mỹ. Ảnh: Apple.

Do đó, hiện mỗi mẫu IPhone vẫn được bán trên thị trường với mức giá chênh lệch 100 USD. Chính sách giá rộng rãi cho phép iPhone cạnh tranh với tất cả các thiết bị Android mà không ảnh hưởng đến doanh số của các mẫu cao cấp. Phiên bản iPhone giá “mềm” cũng giúp Apple tiếp cận các nước đang phát triển Cơ hội, tại thị trường này, người dùng chưa chắc đã mặn mà với model 1.000 USD Đây là lần thứ hai Apple điều chỉnh giá khởi điểm của iPhone trong vòng 2 năm, năm ngoái, giá iPhone 11 đã giảm 50 USD so với phiên bản tiền nhiệm. Trong một cuộc phỏng vấn, Giám đốc điều hành Tim Cook nói rằng Apple đã “chọn đúng giá” cho iPhone 11. Tất cả các sự cố. Đây có thể là lý do tại sao iPhone 12 (nên là sản phẩm bán chạy nhất) Nguyên nhân được đẩy lên cao hơn so với “người tiền nhiệm”.

Số lượng sản phẩm tăng và biên độ giá mở rộng là những nguyên nhân khiến Apple Xu hướng năm nay. Tháng trước, hãng cũng cho ra mắt Apple Watch SE giá rẻ, hình thành Một loạt các đồng hồ thông minh có chiều dài từ US $ 199 đến US $ 399.