Vào ngày 23 tháng 7, cơ quan đăng ký Việt Nam đã phê chuẩn quyết định thu hồi 1.592 xe ô tô Toyota Rush nhập khẩu từ Indonesia. Thời gian bắt đầu và kết thúc cuộc gọi bảo trì sẽ được thay đổi từ ngày 29 tháng 7 năm 2019 sang ngày 29 tháng 7 năm 2020. -Lý do thu hồi là vì phần mềm điều khiển trong túi khí ECU được lập trình bởi Toyota và việc lấy trung tâm không chính xác. Khi bánh sau của xe đi qua ổ gà hoặc mặt đường không bằng phẳng, ECU túi khí trung tâm có thể nhận ra đó là va chạm bên hông, do đó gây ra túi khí rèm vô dụng, gây nguy hiểm cho sự an toàn của hành khách. .

Toyota Rush được phát hành tại Hà Nội vào tháng 9 năm 2018. Ảnh: Lương Dũng

Toyota Việt Nam (TMV) và các đại lý ủy quyền có trách nhiệm kiểm tra và sửa chữa các lỗi trên Rush miễn phí. Đối với chủ sở hữu của những chiếc xe khẩn cấp nhập khẩu không nguyên bản, dịch vụ đăng ký sẽ liên hệ với Tập đoàn ô tô Toyota (TMC) của Nhật Bản để biết thông tin. Với sự xác nhận và đồng ý của công ty mẹ của TMC, VietnamV TMV sẽ thay thế ECU trình điều khiển cho khách hàng miễn phí. Tra cứu số khung (VIN) và số động cơ để tìm hiểu xem xe có bị lỗi không. Xe bị ảnh hưởng bởi sản xuất từ ​​ngày 16 tháng 7 năm 2018 đến ngày 10 tháng 1 năm 2019. TMV cho biết họ không ghi nhận bất kỳ tai nạn hoặc khiếu nại nào. Trước Việt Nam, Toyota Motor cũng triệu tập “Rush” tới Indonesia và Philippines vì ​​lý do tương tự. Đặc biệt là ở các quốc gia có hàng ngàn hòn đảo, có khoảng 60.000 ô tô.

Rush là một chiếc minivan nhỏ được Toyota Motor nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam kể từ tháng 9 năm 2018. Những chiếc xe này chỉ có một phiên bản động cơ VVT-i 1,5 lít với công suất 103 mã lực và mô-men xoắn 134 Nm. Hộp số tự động 4 cấp, dẫn động cầu sau. Hệ thống lái trợ lực điện có giá 668 triệu đồng. Chiếc xe cạnh tranh với các đối thủ Việt Nam như Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga.