Honda cho biết, khách hàng có thể đặt hàng mẫu City mới với các phiên bản G, L và RS. Do đó, ngoài G, L (hoặc CVT và Top) trước đây, chiếc xe này còn có thêm phiên bản RS thể thao. Với việc tăng ba tiêu chuẩn về chiều dài, chiều rộng và chiều cao, thành phố mới sẽ trở thành thành phố lớn nhất trong phân khúc thị trường. Ảnh: Nguyễn Thu

Thế hệ mới sẽ vẫn cung cấp 6 màu sơn cũ và màu nội thất nhiều khả năng vẫn là đen. Động cơ DOHC 1,5 lít sẽ có sẵn trong cả ba phiên bản, với công suất lớn nhất trong phân khúc. Do đó, thành phố không có tùy chọn động cơ 1.0 tăng áp như Thái Lan. Màn hình giải trí cũng được mở rộng lên 6,8-8 inch thông qua Apple Carplay và Android Auto.

City mới được trang bị các tính năng an toàn như chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống phân bổ lực phanh điện tử (EBD), hệ thống phanh khẩn cấp (BA), hệ thống kiểm soát lực kéo (TCS), hệ thống ổn định điện tử ( VSA), hệ thống khởi động ngang và nhanh (HSA). Phiên bản RS sẽ là những nâng cấp thể thao về ngoại hình và nội thất, chẳng hạn như mái chèo lắp trên vô lăng, điều khiển từ xa và hệ thống âm thanh tám loa duy nhất trong phân khúc thị trường này. Do đó, sau Thái Lan, Ấn Độ, Philippines và Malaysia, Việt Nam là thị trường lớn thứ năm của các thành phố thế hệ mới.

Dù Honda tập trung vào các thị trường như Châu Á nhưng đó vẫn chưa phải là những yếu tố thực sự lý tưởng, chẳng hạn như làm mát chậm, cách âm hay giảm giá.

Sau khi giao xe trong tháng 1, khách hàng sẽ không còn được hưởng ưu đãi giảm 50% chi phí. Theo kế hoạch kích cầu của Chính phủ, ô tô sản xuất trong nước được đăng ký-Doãn Dũng