“Tôi có một chiếc iPhone SE đời 2020 chưa qua sử dụng, giá gần 10 triệu đồng, rẻ hơn iPhone ở Hà Nội nhưng vẫn được bảo hành 12 tháng. Khách tham quan rất thích chiếc điện thoại mới và cẩn thận kiểm tra từng chiếc. Tuy nhiên, giao dịch không thành công về mặt giá cả, Bảo không thể giảm giá thêm được nữa, người mua cho biết: “Giá này là giá hàng chính hãng mua tại siêu thị. “Giá iPhone xách tay gần bằng iPhone chính hãng. Đây không phải là lần đầu tiên Bảo Đồ chưa cung cấp iPhone xách tay. Thời gian gần đây, thị trường iPhone có nhiều biến động, từ chính sách bảo hành của hãng, nguồn hàng bị dịch bệnh đến khắt khe. Người mua e dè với hàng xách tay, trong khi người bán không còn mặn mà

“Trước đây, iPhone xách tay rẻ hơn iPhone thật từ 5-6 triệu đồng nên rất dễ mua. Giá 1 đến 2 triệu. -Ví dụ, cửa hàng của anh Tình bán 15 triệu đồng cho “hàng mới” iPhone 11 64GB (không hộp), thời hạn sử dụng là 6 tháng, trong khi sản phẩm chính hãng được bán với giá 17 triệu đồng là 12 tháng. Giá là loại ảnh bảo hành: Ruan Lin (Nguyễn Lâm) -giá iPhone chính hãng có chênh lệch một chút so với hàng xách tay, thậm chí người mua trả góp nên nhiều người chọn hàng chính hãng cho yên tâm. IPhone xách tay cũng phải chuyển hướng. “Chúng tôi đang dần chuyển sang bán iPhone chính hãng có mã VN / A. Khách hàng an tâm hơn nhưng người bán cũng không vì thế mà gặp khó khăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua sản phẩm này. Bổ sung.

Dù ngành hàng iPhone xách tay có Với thâm niên hơn 5 năm, Phạm Bảo cho biết sẽ phải chuyển hướng kinh doanh, với việc iPhone SE có giá bán gần 10 triệu đồng vào năm 2020, Bảo không thể giảm giá thêm nữa vì sẽ không có lãi. Do dịch bệnh, nguồn cung iPhone lâm vào tình thế khó xử, người dùng phải trải qua nhiều bước và giá iPhone cũng tăng theo. – – Phạm Bảo cho biết anh tạm thời chuyển sang mua của người có nhu cầu. Kinh doanh iPhone cũ. Lên đời ”, đồng thời nhận sửa chữa điện thoại để duy trì cửa hàng cho đến khi thị trường iPhone xách tay hoạt động trở lại.

Nhưng nó có thể không phải như vậy.

Nghị định 98/2020 tăng cường kinh doanh iPhone xách tay

Việc chính phủ Việt Nam quản lý chặt chẽ các cơ quan chức năng cũng khiến iPhone xách tay ngày càng bị hạn chế. Nam giới. Nghị định 98/2020 có hiệu lực từ ngày 15/10 sẽ tăng mức phạt đối với cá nhân, tổ chức bán hàng xách tay không có chứng từ không khai báo hải quan từ 100 triệu đồng lên 200 triệu đồng. Theo giá trị của hàng lậu, người buôn bán hàng lậu sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đến 50 triệu đồng. Hiện mức phạt từ 200.000 đến 50 triệu đồng. Tổ chức nào vi phạm buôn lậu sẽ bị phạt 100 triệu đồng. Vì giá thành ngang với hàng chính hãng nên không lãi suất. Làm việc tại Hà Nội nhiều năm.

Theo anh Vinh, từ lâu, các cửa hàng kinh doanh iPhone tại Việt Nam đã hạn chế dùng từ “xách tay” trong tên sản phẩm. Ví dụ: iPhone từ Hoa Kỳ, Singapore, Hàn Quốc và các thị trường khác được gọi chung là “iPhone quốc tế” hoặc “iPhone chính hãng”, nhưng có các mã thị trường như LL, ZA và KH. – Ông Vinh cho biết: “Sau khi Nghị định số 98 thực hiện, iPhone xách tay có thể biến mất khỏi thị trường hoặc xuất hiện với số lượng ít. Điện thoại Android là tốt.

Lưu Quý