Trong Liên minh PlayStation với hơn 50.000 thành viên, số lượng máy chơi game PS4 và PS4 Pro đã tăng vọt trong hai tuần qua ngay sau khi Sony bắt đầu cho phép đặt hàng máy chơi game mới, PlayStation 5. Nhiều thành viên cho biết lý do bán máy chơi game PS4 và PS4 Pro là do PS4 đã sẵn sàng cho việc phát hành PS5.

Sau khi PS5 ra mắt, PS4 và PS4 Pro ngày càng rẻ hơn. -PS4 Pro không được bảo hành với bộ nhớ 1TB cung cấp được hai bộ điều khiển và game, giá bán từ 5 đến 5,5 triệu. Các mẫu PS4 Pro mới hơn (còn thời hạn bảo hành) đắt hơn 500-1 triệu USD. Ví dụ, mẫu PS4 Pro có thời hạn sử dụng đến tháng 3 năm 2021, giá bán trọn gói đầy đủ phụ kiện là 6,2 triệu USD. So với thời điểm thị trường game nóng hổi tháng 4 do Covid-19 mang lại, giá cả hai sản phẩm này đều giảm 1,5 triệu đồng. So với tháng 4, giá bán tổng thể của PS4 Pro đã giảm 500 – 1 triệu đồng.

PS4 Slim là phiên bản PS4 Pro ít phím cũng đã xuất hiện trên thị trường cũ. Tùy theo độ mới và số lượng bộ điều khiển, đĩa game đi kèm mà giá của thiết bị dao động từ 4 đến 5 triệu đồng.

Hoàng Tùng, chủ cửa hàng máy chơi game Hà Nội), cho rằng sự xuất hiện mới nhất của PS 5 là nguyên nhân khiến thị trường máy chơi game PS 4 đã qua sử dụng bùng nổ. Mặc dù vẫn rất phổ biến nhưng dòng máy chơi game Sony hiện tại đã có 7 năm tuổi. Nhiều người dự định bán PS4 và PS4 Pro vì Sony đã bổ sung khả năng tương thích ngược trên PS5 mới, để có thể chơi được hầu hết các trò chơi và đĩa PS4. Do đó, người chơi game hy vọng thanh lý máy càng sớm càng tốt để được giá và chuyển sang máy mới.

Không chỉ game thủ, một số cửa hàng cũng đã bắt đầu bán các mẫu PS 4 Slim và PS 4 Pro mới với mức giá tương đương. . 6,3 và 8,5 triệu đồng thấp hơn gần 3 triệu đồng so với danh sách của Sony.

PS4 là máy chơi game cầm tay phổ biến nhất tại Việt Nam và là sản phẩm duy nhất. Hầu hết đều có sẵn trên kệ hàng chính hãng. Các sản phẩm ra mắt từ năm 2013 đến 2016 được bổ sung thêm phiên bản PS4 Pro cấu hình cao hơn, hỗ trợ độ phân giải 4K. Phiên bản tiêu chuẩn được thay thế bằng mẫu PS4 Slim mỏng hơn, có cấu hình hỗ trợ độ phân giải Full HD. Cả hai đều được Sony duy trì trên thị trường đến năm 2020.