Với tình trạng ô nhiễm trên toàn thế giới đang gia tăng ở mức đáng báo động, nhiều thành phố trên thế giới, như Amsterdam (Hà Lan) hay London (Vương quốc Anh), đang tìm cách giảm lưu lượng giao thông để hạn chế tắc nghẽn giao thông. Ở Việt Nam, xe máy vẫn là lối sống phổ biến và quen thuộc với hầu hết mọi người. Mặc dù nhận thức của mọi người về bảo vệ môi trường đã được cải thiện, trừ khi có một phương tiện không khói thuốc có thể đáp ứng nhu cầu đi lại hàng ngày của mọi người, rất khó để thay đổi thói quen của họ. — Xe đạp

Xe đạp là một trong những phương tiện cơ bản nhất và rất phổ biến ở Việt Nam trong những năm 1980 và 1990. Các báo cáo gần đây chỉ ra rằng không chỉ các nước phát triển, mà nhiều nước đang phát triển cũng muốn đi xe đạp vì những lợi ích to lớn của chúng: bảo vệ môi trường, các cơ sở chăm sóc sức khỏe và giảm một phần tai nạn giao thông. . Gần đây, vì điều này có nghĩa là nhiều dịch vụ công cộng, một số nhân viên văn phòng ở các thành phố lớn có xu hướng từ bỏ xe máy và quay trở lại xe đạp. Tuy nhiên, người ta nói rằng xe đạp có nhiều khả năng gây ùn tắc giao thông hơn xe máy.

Không gian đường bị chiếm dụng bởi xe đạp nhỏ, nhưng tốc độ lái xe rất chậm, tốc độ chỉ từ 12 đến 18 km mỗi giờ. Đặc biệt, thói quen và tâm lý của mọi người phải lái xe máy để tiết kiệm thời gian. Do đó, mục tiêu hiện tại của xe đạp là cải thiện sức khỏe của người dùng, thay vì trở thành phương tiện thay thế cho xe máy.

Xe máy điện

Ngoài ra, xe đạp điện là loại xe máy điện trẻ có thiết kế nhỏ gọn (vì chúng không cần bàn đạp như xe đạp điện). Chúng cũng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng vì thời trang. So với xe đạp điện, các loại xe máy điện khác có công suất cao hơn và do đó có tốc độ cao hơn. Vì pin không quá lớn, tất cả các xe đều có cốp rất lớn dưới ghế. Pin của xe máy điện cần ít nhất 3 giờ để được sạc đầy, đủ để đi được quãng đường khoảng 80 km, và rất phù hợp cho những người cần lái xe trong phạm vi hẹp. Chiếc xe có thể đạt tốc độ khoảng 4 km mỗi giờ. Xe máy điện đã có mặt ở Việt Nam từ lâu, nhưng do những hạn chế của chúng, không có nhiều người dùng.

Hầu hết các xe máy điện được sử dụng tại thị trường Việt Nam đều đến từ Trung Quốc. Nó có những nhược điểm như pin ít thời gian sử dụng (20-30 km), bộ sạc không thực tế và không phù hợp với điều kiện khí hậu độ ẩm cao như Việt Nam, do đó rất dễ chết và khó bảo trì, bảo trì … đặc biệt, Các kiểu xe của các thương hiệu nổi tiếng là “bắt chước”, vì vậy không có bàn đạp. Khi hết điện, người dùng chỉ cần đi bộ.

Xe đạp điện chạy bằng pin ô tô

Chúng ta có thể nói rằng ắc quy điện là một “nâng cấp” tích cực cho các loại xe ắc quy lỗi thời, cồng kềnh và độ bền thấp, đặc biệt đối với những người từ 20 đến 30 km Khoảng cách lái xe duy nhất. Mặc dù bền hơn một chiếc xe chạy pin, chiếc xe ắc quy phổ biến nhất hiện nay chỉ sau 35 đến 40 km sau khi sạc, và giá rất cao, vượt quá 14 triệu đồng. Đừng quên nguồn gốc của những chiếc xe này không rõ ràng, thời gian bảo hành rất ngắn, trung bình 6-12 tháng. Xe đạp điện pin được sử dụng rộng rãi bởi các sinh viên như là một thay thế chính thức cho xe đạp thông thường (xem thông tin ở đây). Theo nghiên cứu thị trường hiện tại, không có nhiều sản phẩm xe đạp điện nguyên bản. Hầu hết các mức giá là “xách tay” và mức giá cao tới 20-30 triệu đồng, tương đương với giá của một chiếc xe máy.

Tuy nhiên, người dùng cũng có thể chọn thương hiệu xe đạp điện với giá cả phải chăng. Nó vẫn cung cấp chất lượng và thiết kế tương tự như thương hiệu xe đạp điện của Hồng Kông HKbike Zinger Extra. Giá bán là 11,5 triệu đồng và có thể đi được 70 đến 85 km trong một lần sạc. Loại pin lithium được HKbike sử dụng có độ bền từ 4 đến 6 năm, hoàn toàn chống cháy nổ và không có chì và axit trong bình nhiên liệu, sẽ không ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dùng. So với các xe đạp điện khác có thời gian bảo hành ngắn từ 6 đến 12 tháng, thời gian bảo hành của HKbike cho khung và động cơ là 3 năm, và thời gian bảo hành pin là 2 năm. Ngoài ra, công ty cũng áp dụng chính sách “hài lòng 100%”. Do đó, khách hàng mua xe đạp điện HKbike sẽ trả lại hàng hóa vô điều kiện trong vòng hai ngày kể từ ngày mua và sẽ không phải chịu thêm bất kỳ khoản phí nào.