Tuy nhiên, hãng xe Việt Nam chưa đưa ra thời điểm cụ thể, xe buýt điện của VinFast chính thức lăn bánh trên phố đón khách. Đây là sản phẩm thứ hai trong chuỗi phương tiện xanh được VinFast ra mắt sau xe máy điện. Công ty cho biết, xe điện là mục tiêu tiếp theo của công ty và sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Thiết kế của xe buýt điện VinFast. Ảnh: Xe buýt điện thuần VinFast do VinBus thuộc Tập đoàn VinGroup vận hành, sử dụng bộ pin 281,9 kWh và có thể sạc đầy bằng trạm sạc 150 kW sau 2 giờ. Một bộ pin hoàn chỉnh tương đương với việc lái xe quãng đường từ 220 đến 260 km.

Trong giai đoạn đầu, xe buýt điện của hãng được vận hành tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Phú Quốc, với số lượng ước tính khoảng 150 đến 200 chiếc. Nó kéo dài 5 đến 22 giờ một ngày, với trung bình 10 đến 20 phút mỗi giờ.

VinBus khác với các xe buýt hiện nay sử dụng động cơ đốt trong truyền thống, không gây tiếng ồn. Xe có hệ thống kiểm soát hành vi của người lái xe có thể cảnh báo người lái xe trong trường hợp mất tập trung, buồn ngủ và mệt mỏi. Ngoài ra, xe còn được trang bị màn hình điện tử thông báo điểm đến cho hành khách. , Sạc cửa USB, camera trước khi đậu xe, camera quan sát phía sau, camera bên phải khi đậu xe, chỗ để xe.

Công ty tuyên bố rằng công ty đã triển khai hệ thống bán vé điện tử trên cơ sở thử nghiệm, cho phép sử dụng không cần tiền mặt (thẻ tín dụng, -điển thị, mã QR, v.v.). Ngoại trừ đảo Phú Quốc, hành khách sử dụng xe VinBus tại Hà Nội và TP HCM được ưu đãi giá vé theo chính sách trợ giá của thành phố đối với người sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng, trung bình từ 3.000 đến 10.000 đồng. / Vé tháng 50.000-200.000đ) .—— Tặng vé xe VinBus, phù hợp với người già, người có công, khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi … – Phạm Trung