Kể từ khi Ford ra mắt Puma tại Tây Ban Nha vào giữa năm 2019, EcoSport không được chú ý nhiều. Khi sử dụng gói nội thất ST, chiếc crossover cỡ nhỏ hấp dẫn hơn. Đồng thời, ngoại thất của nó sử dụng gói Active.

Ấn bản năm 2021 của Tây Ban Nha.

Vỏ bánh xe được bọc nhựa lồi giúp xe trông cơ bắp hơn. Mặc dù thân xe màu đen và trắng trông thể thao, nhưng hầu hết các nhà sản xuất xe hơi ngày nay đang sử dụng xu hướng này. Tông màu đen trên nền trắng, như gương chiếu hậu, nóc xe, giá nóc.

EcoSport Active chỉ có ở thị trường Tây Ban Nha, được trang bị động cơ Ecoboost 1 lít 125 mã lực và hộp số sàn sáu cấp. Mặc dù có sự cải thiện về mặt hình ảnh trong việc di chuyển bằng đường địa hình, nhưng ít nhất ở Tây Ban Nha, chiếc xe chỉ được trang bị cấu hình dẫn động cầu trước và dẫn động cầu trước. Tại một số thị trường, EcoSport có thể được trang bị hệ dẫn động 4 bánh, bao gồm cả phiên bản Storm.

Tại Tây Ban Nha, Ford sẽ thay đổi rất nhiều thiết bị tiêu chuẩn, đèn pha và điều khiển tự động để nhận dạng biển báo giao thông và điều hòa tự động. Quan trọng nhất là nút khởi động, ghế bọc da và da lộn, màn hình thông tin giải trí 8 inch tích hợp Apple CarPlay và Android Auto – tất cả đều có giá khởi điểm 28.400 USD.