Giá iPhone 5S tại Việt Nam đã giảm rất nhiều. Tại nhiều cửa hàng tại Hà Nội, giá máy chính hãng chỉ từ 12 đến 12,5 triệu đồng, thấp hơn danh sách các nhà phân phối. Đối với hàng hóa “xách tay”, hộp mới có giá dưới 11 triệu đô la ở một số nơi. Nếu bạn so sánh nó với mức giá 549 USD được Apple chỉ định trên trang web, giá của iPhone 5S tại Việt Nam là tương đương. Nếu bạn thêm chi phí nhập khẩu, giá sẽ còn rẻ hơn nữa.

“Giá giảm, nhưng mẫu sản phẩm iPhone 5S mới vẫn còn rất chậm và iPhone 6 và 6 Plus đang bán rất tốt. 10 thiết bị được bán, vì vậy 5S có thể được mua”, một cửa hàng ở Phố Huế chịu trách nhiệm Người ta nói. Người ta tin rằng lý do là thiết bị lướt web giá rẻ đã tràn ngập thị trường, và các sản phẩm mới đang khan hiếm và đắt tiền.

Sử dụng các sản phẩm chính hãng, ngay cả trong các hệ thống lớn, như FPT Shop hay Mobile World, chỉ iPhone 5S bán phiên bản vàng 16 GB, không có dung lượng lớn hơn và các màu khác, như đen và trắng. Mặc dù trong thị trường “di động”, một số cửa hàng đã dần dần ngừng bán sản phẩm iPhone 5S mới, nhưng nếu cần mua khách hàng, họ nên chuyển sang “sản phẩm lướt”. — iPhone 5S hiện đang phổ biến là “lướt”, không mới.

Giống như iPhone 6 hoặc 6 Plus, iPhone 5S trên thị trường di động hiện có đầy đủ các thiết bị được đánh dấu là “bảo hành được bảo hành” hoặc “thay đổi”. So với model mới, ngoại hình của thiết bị sẽ không khác biệt ngay cả khi không có mẫu nào được kích hoạt trên hệ thống. Tuy nhiên, không giống như các sản phẩm mới được bán trong các sản phẩm chính hãng, loại này sẽ không cung cấp đủ bảo hành. Theo thời hạn bảo hành tiêu chuẩn của Apple, đổi lại, giá rẻ hơn hàng triệu đô la. Nếu không được kích hoạt, iPhone 5S với mức đổi bảo hành 16 GB hoặc 32 GB chỉ khoảng 8 đến 9 triệu đồng. Sản phẩm mới có nhãn “lướt” thậm chí còn rẻ hơn 1 hoặc 2 triệu, vì phiên bản 16 GB hiện chỉ còn khoảng 7 đến 7,5 triệu dựa trên màu sắc và hình dạng. Ngoài ra, khóa mạng iPhone 5S cũng rất rẻ, từ 5,5 đến 6,5 là rất phổ biến. Không giống như thiết bị quốc tế, loại này phải được cài đặt bằng thẻ SIM để mở mạng.

Ông Hà Tuấn, quản lý cửa hàng của thành phố Huế, cho biết người mua iPhone 5S không còn cao nữa. Một số người vẫn mua điện thoại mới không thích sử dụng iPhone 6 hoặc 6 Plus do kích thước lớn hoặc không thích sử dụng điện thoại Android. Đối với phần còn lại, hầu hết khách hàng 5S hiện chấp nhận loại trao đổi, trả lại bảo hành. Vì nhiều người biết rằng iPhone mới sắp ra mắt, giá chọn mua iPhone 5S rẻ hơn giá thực tế.

Tuấn Anh