Apple đã cắt các phụ kiện ra khỏi hộp iPhone 12 để cân nhắc về môi trường. Bộ sạc nhanh 20W USB-C do chính hãng sản xuất, giá bán lẻ là 19 USD (440.000 đồng). Tại Việt Nam, các đại lý đã bắt đầu nhập thiết bị lưu trữ sạc USB-C 20W để chuẩn bị đưa iPhone 12 thật lên kệ.

Tuy nhiên, cùng một nhà phân phối là Công ty TNHH Apple Việt Nam và mỗi sản phẩm cửa cuốn lại được niêm yết giá khác nhau. , Chênh lệch năm triệu đô, có nhiều điều kiện khuyến mãi.

Giá của bộ sạc USB-C 20W được Apple niêm yết là $ 19. Tại thị trường Việt Nam, củ sạc có hình tròn chứ không phải dẹt như một số thị trường châu Âu.

Tại nhà phân phối chính thức của Apple tại Việt Nam, giá của bộ sạc 20W USB-C là 990.000 đồng, nhưng nếu bạn mua kèm với iPhone 12 thì giá của phụ kiện này là 490.000 đồng. ) Bộ sạc 20W của Apple được bán với giá 790.000 đồng, khuyến mại cả tuần còn 590.000 đồng. Một cửa hàng khác trên đường Trần Quang Khải giảm trực tiếp giá gốc 39%, tương đương 550.000 đồng.

Theo anh Nguyễn Đạt, đại diện hệ thống Di Động Việt cho biết: “Cửa hàng và đại lý nhập về, giá Apple tại Việt Nam là như nhau, nhưng Apple không tính giá giống nhau nên mỗi cửa hàng có thể đặt giá sao cho phù hợp với lợi nhuận. Hãy kiên định. “Bán lẻ, không giống như iPhone, thị trường phụ kiện khá khó đoán. Đây là lần đầu tiên iPhone không được trang bị bộ sạc, nhưng nhiều người đã có sẵn bộ sạc ở nhà, bao gồm cả phụ kiện chính hãng và phụ kiện bên thứ ba. Đối với anh Mai Triều Nguyên của quản lý hệ thống Mai Nguyên, nhu cầu thực là mức giá chiết khấu có thể chỉ bằng một nửa so với giá niêm yết trước khi iPhone 12 quen thuộc với nhiều người dùng. Gene Munster, đối tác quản lý của công ty đầu tư Loup Ventures, cho biết việc mua bộ sạc và tai nghe từ dòng sản phẩm mới của Apple về cơ bản là một chiến lược quảng bá nhằm thúc đẩy sự phát triển của các dòng sản phẩm phụ kiện và thiết bị đeo. . Apple đã tăng lợi nhuận của iPhone 12 lên xấp xỉ 1%. Nếu bạn loại bỏ phụ kiện khỏi phiên bản cũ của iPhone, lợi nhuận có thể cao hơn. Kể từ tháng 10, Apple bán phụ kiện riêng cho các mẫu iPhone mới được giao. Ngoài bộ sạc, công ty cũng bán tai nghe không dây của riêng mình, AirPods (bắt đầu từ $ 159), bộ sạc MagSafe (bắt đầu từ $ 39) và EarPods Lightning (bắt đầu từ $ 19). Các nhà bán lẻ cũng khuyến mại và giảm giá phụ kiện khi mua iPhone 12, thay vì giảm giá trực tiếp cho các sản phẩm truyền thống.

Khương Nha