Kỷ nguyên của nền tảng số-Anh Hoàng Minh Tùng (Cầu Giấy, Hà Nội) đặt mua ô tô trực tuyến thông qua nền tảng mua ô tô trực tuyến. Trước khi quyết định khui hộp, anh Đông đã tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia và người dùng trên diễn đàn ô tô nổi tiếng. Đội ngũ IT chia sẻ: “Điều này rất thiết thực, bạn không cần mất thời gian qua showroom mà luôn được tư vấn đầy đủ và chi tiết”

Ngược lại, nhiều showroom đã chuyển dần từ giao dịch offline sang giao dịch số. Anh Trần Văn Huy, chủ một đại lý ô tô trên đường Nguyễn Thiện, Hà Nội, chia sẻ trang web mua bán ô tô cũ và mới để định hướng doanh số và cung cấp thông tin về nhu cầu của khách hàng. Trong thời buổi công nghệ phát triển, người mua xe có nhiều kênh chủ động để chủ động tham gia tìm kiếm thông tin trên Internet trước khi quyết định mua hàng. Với việc lựa chọn hình thức mua xe trực tuyến, họ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đó là chưa kể đến chiết khấu, bảo dưỡng xe miễn phí và các khoản thưởng khác.

Với sự ảnh hưởng của xã hội, xu hướng mua xe ô tô trực tuyến đã trở nên rõ rệt hơn bởi Covid-19. Nhu cầu sử dụng ô tô cá nhân để di chuyển thay vì tham gia các phương tiện công cộng ngày càng tăng. Tuy nhiên, người dùng ngại tiếp xúc với nhiều người trong cửa hàng nên tích cực tìm kiếm và mua sắm trực tuyến.

Tuy nhiên, do sự “nhiễu” của tin tức, nhiều người thấy rằng vị trí của họ trên trang web là không chính xác. Không thể nhìn thấy trực tiếp xe, hình ảnh sản phẩm không thật hoặc các chi tiết không đầy đủ, không rõ ràng về thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Các nền tảng trực tuyến “hợp tác với nhau”

Mua xe trực tuyến ngày càng trở nên tiện lợi, chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn, việc kết nối với nền tảng của dự án này là rất cần thiết, oto.com.vnra ra mắt với nền tảng Tinxe.vn và Xe Cưng Hệ sinh thái hợp tác giải quyết vấn đề của người mua xe trực tuyến. Với Xe Cưng và tinxe.vn, oto.com.vn hy vọng sẽ mang đến trải nghiệm người dùng toàn diện hơn. –Hệ sinh thái sẽ mang đến những trải nghiệm khác biệt, xây dựng cầu nối giữa người mua và người bán thông qua oto.com.vn, tinxe.vn cung cấp thông tin về xe, đồng thời mang đến những lời khuyên chuyên môn cao từ các chuyên gia và cộng đồng người dùng.

Do có khả năng theo chân người dùng ở mọi giai đoạn của quá trình mua xe, hệ sinh thái này cung cấp giải pháp cho các hãng xe tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng. –Tập trung tối ưu trải nghiệm người dùng

Khi truy cập oto.com.vn, người dùng có thể truy cập vào kho dữ liệu khoảng 32.000 quảng cáo mỗi tháng. Tại đây, các mẫu xe, đời xe, chức năng, tình trạng, nội ngoại thất xem trước qua hình ảnh, video và các thông tin trực quan khác đều được hiển thị trên giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Ngay cả đối với người mới bắt đầu cũng có kinh nghiệm.

Nền tảng này cũng có thể giúp người mua so sánh giá của các mẫu, giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng hơn. Ngoài ra, người mua cũng có thể đọc thêm thông tin đánh giá xe trên website Tinxe.vn và Xe Cưng.

“Chúng tôi cam kết cung cấp hệ thống hỗ trợ và thông tin cho người dùng trong quá trình mua xe. Cộng đồng người dùng. Ngoài ra, bộ phận còn tích hợp nhiều công nghệ hỗ trợ cho quá trình trải nghiệm của khách hàng”, đại diện sinh thái oto.com.vn cho biết .

Trong kỷ nguyên tương lai, hệ sinh thái hướng tới phát triển danh mục sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng trực tuyến .—— Vân Nam