Khi iPhone ra mắt vào ngày 13/10, Apple đã dành hơn một nửa thời gian để cung cấp thông tin về cấu hình cao cấp của dòng iPhone 12. Tuy nhiên, không giống như chính sách chia nhỏ iPhone 11 của năm ngoái, giá bắt đầu từ $ 699 và giá của năm nay cũng vậy, Apple đã tung ra một sản phẩm Mini với màn hình nhỏ hơn. Do đó, người kế nhiệm của iPhone 12, iPhone 12, đã buộc phải tăng giá khởi điểm thêm 100 đô la, ngay cả khi người dùng không mua cùng một dịch vụ của nhà mạng, giá của nó thậm chí còn cao hơn. – – iPhone chia thành nhiều phần từ 400 đô la lên 1100 đô la . Ảnh: Apple .

Như vậy hiện nay mỗi mẫu iPhone vẫn được bán trên thị trường với mức giá chênh lệch 100 USD. Chính sách giá rộng rãi cho phép iPhone cạnh tranh với tất cả các thiết bị Android mà không ảnh hưởng đến doanh số của các mẫu cao cấp. Phiên bản iPhone giá “mềm” cũng tạo cơ hội cho Apple thâm nhập thị trường các nước đang phát triển, nơi người dùng có vẻ không mặn mà với mẫu máy giá 1.000 USD.

Đây là lần thứ hai Apple điều chỉnh giá khởi điểm của iPhone trong vòng hai năm. . Năm ngoái, giá của iPhone 11 đã giảm 50 USD so với phiên bản tiền nhiệm. Trong một cuộc phỏng vấn, CEO Tim Cook tuyên bố rằng Apple đã “chọn đúng giá” cho iPhone 11. Tất cả các phân đoạn. Đây có thể là lý do tại sao iPhone 12 (lẽ ra là sản phẩm bán chạy nhất) được đẩy lên cao hơn so với “người tiền nhiệm” của nó. Xu hướng của năm nay. Tháng trước, công ty cũng đã phát hành Apple Watch SE giá rẻ, tạo thành một loạt đồng hồ thông minh với độ dài từ 199 USD đến 399 USD.