Thời điểm nhà máy ô tô Ninh Bình TC khởi động lại sản xuất đã dừng ở mức “dự kiến” vào giữa tháng Tư. Công ty hy vọng có thể thực hiện lại hoạt động với các cơ quan chức năng kiểm soát tốt căn bệnh này.

Công nhân nhà máy của công ty cử tạ Ninh Bình. Nhiếp ảnh: Đức Huy

Đại diện của TC Motor cho biết, quyết định ngừng sản xuất là bảo vệ lực lượng lao động của công ty, đối tác và khách hàng khi dịch bệnh phức tạp. Ở Việt Nam. Trước đây, khi dịch Covid-19 bùng phát ở Hàn Quốc, công ty đã duy trì sản xuất để cung cấp cho thị trường, và dịch Covid-19 là nhà cung cấp chính cho một số mẫu hiện đại được lắp ráp tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện tại, công ty không thể khẳng định rằng TC Motor là nhà sản xuất ô tô thứ ba sau khi đình chỉ hoạt động của các nhà máy Ford và Toyota tại Việt Nam sau tác động của dịch Covid-19. Liên doanh Hoa Kỳ tạm thời đóng cửa nhà máy Haiyang vào ngày 26 tháng 3 và Toyota Việt Nam đã dừng nhà máy Vĩnh Phúc vào ngày 30 tháng 3. Cả hai công ty đã không đưa ra thời hạn cụ thể để khởi động lại nhà máy và cho biết “dựa trên bệnh tật, điều kiện chuỗi cung ứng, hàng tồn kho của đại lý và các quyết định của chính phủ.”

Nhà máy ô tô Ningping ở Ningping lắp ráp xe hơi hiện đại và xe đa chức năng Với loạt xe riêng, danh mục sản phẩm của công ty có hơn 10 dây chuyền sản xuất và được lắp ráp trong nước.

TC Motor là một nhóm xe được phân tách bởi Tập đoàn Thành Công. Nó được thành lập vào ngày 24 tháng 7 năm 2019. Không có thời gian được tiết lộ.

Năm 2019, TC Motor đứng thứ ba trên thị trường với thị phần 79.568 xe mới. Công ty tụt lại phía sau Trương Hải, với 91.710 xe và Toyota Việt Nam 80.838.