Thống kê từ trang thương mại điện tử Jingdong (JD) kể từ ngày 16/10 cho thấy đã có 1,5 triệu đơn đặt hàng cho 4 chiếc iPhone 12 mới, trong đó có hơn 730.000 chiếc iPhone 12 tiêu chuẩn. Sunng (một nhà bán lẻ lớn khác ở Trung Quốc) cũng ghi nhận hơn 814.000 iPhone. Đặt hàng. Do đó, chỉ hai ngày sau khi sản phẩm Apple ra mắt toàn cầu, Trung Quốc đã ghi nhận 2,3 triệu đơn đặt hàng iPhone 12. Các nền tảng Alibaba Tmall và Pinduoduo của hãng vẫn chưa công bố số liệu. — Kết quả trên được coi là thành công của Apple, dù trước đó, cả 4 chiếc iPhone 12 đều nhận phải rất nhiều phản hồi tiêu cực từ người dùng trong nước.

“Xem xét thông số kỹ thuật thì không có tiền mua.” Hoặc “Có thể không cần tai nghe, nhưng tháo sạc ra thì hơi nhiều, chẳng khác gì gắp thức ăn không cần đũa… Đó là iPhone 12 Chú thích đặc trưng của Trung Quốc Ngoài ra, việc Apple’s “speed” bị hủy bỏ trên các nền tảng trực tuyến lớn trên thị trường cũng khiến người dùng không hài lòng. — 5G cũng là điểm nổi bật của iPhone 12, nhưng điều này không có gì mới ở Trung Quốc.

iPhone 12 bị chỉ trích, nhưng vẫn nhận được đơn đặt hàng cao ở Trung Quốc Ảnh: Apple

Đơn đặt hàng cao của iPhone 12 ở Trung Quốc được cho là đến từ những người dùng trung thành.

“Tôi khăng khăng sử dụng iPhone vì tôi biết rất rõ hệ điều hành của họ. L” Trải nghiệm của Apple vẫn rất tuyệt. Mặc dù Huawei và Xiaomi đang có nhiều tiến bộ nhưng tôi nghĩ họ vẫn đang tiếp bước Apple “, Chen Yoyo Chen, người dự định đổi iPhone 8 thành mini 12. Một trong những lý do khiến nhiều người mua sản phẩm của họ. Theo hãng nghiên cứu thị trường CINNO. , Do một số sản phẩm giá rẻ, mức tăng trưởng của Apple trong quý trước là 225%. Trung Quốc là thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới và là thị trường quan trọng đối với Apple.

Thống kê từ Counterpoint Research cho thấy thị trường điện thoại thông minh của Apple ở Trung Quốc trong quý thứ hai Thị trường điện thoại di động chiếm 9%, trong khi Huawei chiếm 46%. Trong cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ, xu hướng nghiêng về các thương hiệu nội địa. , Apple có thể sẽ vượt mặt Huawei trong thời gian tới .- “Chiến lược của Apple là mở rộng đối tượng khách hàng cho một loạt sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau. Trong trường hợp này, Apple có thể sẽ lấy đi 15-20% thị phần điện thoại thông minh từ Huawei vào năm 2021 “, Es Tseng Isaiah Capital & Research, Giám đốc công ty nghiên cứu chất bán dẫn Isaiah Capital & Research cho biết .

Quý Vân