“Tôi có một chiếc iPhone SE đời 2020 chưa qua sử dụng giá gần 10 triệu đồng, rẻ hơn máy chính hãng nhưng còn bảo hành 12 tháng. Khách tham quan rất thích máy mới và được kiểm tra cẩn thận. Từng chi tiết nhưng cuối cùng giao dịch thất bại về giá cả, Bảo không thể giảm giá thêm được nữa, người mua nói: “Giá này là giá siêu thị mua hàng chính hãng.

Giá iPhone xách tay gần bằng giá iPhone chính hãng

Đây không phải là lần đầu tiên Bảo Đồ ra mắt iPhone xách tay, thời gian gần đây thị trường iPhone có nhiều biến động, chính sách bảo hành của hãng bị ảnh hưởng bởi nạn dịch. Nguồn gốc xuất xứ được quản lý chặt chẽ, người mua e dè với hàng xách tay, còn người bán thì không còn mặn mà.

“Trước đây, iPhone xách tay rẻ hơn iPhone thật 5-6 triệu đồng nên rất dễ. Chúng tôi mua / bán. Giá 1 đến 2 triệu – Ví dụ, cửa hàng của anh Tình bán 15 triệu đồng cho “hàng mới” iPhone 11 64GB (không hộp), hạn sử dụng 6 tháng, trong khi giá hàng chính hãng là 17 triệu đồng. , Thời hạn sử dụng là 12 tháng. , Bảo hành một đổi một.

iPhone cũ, iPhone xách tay được ưa chuộng vì giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng Nhiếp ảnh: Nguyễn Lâm

Giá iPhone chính hãng chênh lệch một chút so với hàng xách tay Thậm chí người mua có thể trả góp nên nhiều người yên tâm lựa chọn sản phẩm chính hãng. Các cửa hàng bán iPhone xách tay cũng phải chuyển hướng. “Chúng tôi đang dần chuyển sang bán iPhone chính hãng có mã VN / A. Khách hàng an tâm hơn mà người bán đỡ phiền phức hơn. Bạn có đủ điều kiện để mua sản phẩm này.

Mặc dù ngành hàng iPhone xách tay đã có lịch sử 5 năm “Nhưng Phạm Bảo cho biết sẽ phải chuyển hướng kinh doanh, với việc iPhone SE có giá bán gần 10 triệu đồng vào năm 2020, Bảo không thể giảm giá thêm nữa vì sẽ không có lãi, nguồn cung iPhone đang gặp khó khăn do dịch bệnh Theo như người dùng lo ngại thì iPhone phải trải qua nhiều giai đoạn nên giá thành cũng sẽ tăng theo.

Phạm Bảo (Phạm Bảo) cho biết, anh tạm thời chuyển sang kinh doanh iPhone cũ, những người có đề xuất “lên đời”, đồng thời Phải chấp nhận sửa chữa điện thoại để duy trì cửa hàng trong thời gian chờ thị trường trở lại thị trường iPhone xách tay.

Có thể không.

Lệnh hành pháp số 98/2020 siết kinh doanh iPhone xách tay

quản lý chặt chẽ của cơ quan chức năng cũng khiến hàng xách tay iPhone ngày càng bị hạn chế tại Việt Nam Nghị định số 98/20 có hiệu lực từ ngày 15/10 sẽ phạt cá nhân, tổ chức bán hàng xách tay không giấy tờ, không khai báo hải quan, từ mức cao nhất Mức phạt tăng từ 100 triệu đồng lên 200 triệu đồng, người bán hàng lậu sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 50 triệu đồng tùy theo giá trị của hàng lậu, hiện nay mức phạt từ 200.000 đồng đến 50 triệu đồng. Đơn vị tổ chức sẽ bị phạt 100 đến 100 triệu đồng, vì chi phí ngang với hàng chính hãng nên không có lãi, tôi đã làm việc ở Hà Nội nhiều năm.

Theo anh Vinh, lâu nay cửa hàng iPhone ở Việt Nam bị hạn chế. Từ “xách tay” trong tên sản phẩm, ví dụ iPhone từ Mỹ, Singapore, Hàn Quốc và các thị trường khác được gọi chung là “iPhone quốc tế” hoặc “iPhone chính hãng”, nhưng có các mã thị trường như LL, ZA, KH, … – Ông Vinh Ông nói: “Sau khi Nghị định số 98 thực hiện, iPhone xách tay có thể biến mất khỏi thị trường, hoặc số lượng ít. “Anh cho biết, nếu muốn mua smartphone với túi tiền thấp, người dùng chỉ cần chọn iPhone cũ hoặc điện thoại Android tương đương.

Lưu Quý