Theo công ty nghiên cứu thị trường Canalys, doanh số bán điện thoại thông minh ở Trung Quốc đại lục đạt 83 triệu chiếc trong quý trước, giảm 15% so với 97,7 triệu chiếc trong quý 3 năm 2019. Ba nhà sản xuất hàng đầu trên thị trường là Huawei, Vivo và Oppo, nhưng các công ty có doanh số sụt giảm lớn nhất là 18%, 13% và 18%.

Mức giảm tương ứng với xu. Theo chiều hướng chung của thị trường, nên nhìn chung, thị phần và thứ hạng của các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc không có nhiều thay đổi. Trong số 5 công ty hàng đầu, chỉ có Xiaomi là tăng trưởng 19% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi Apple giảm nhẹ 1%. / 2020. Ảnh: Canalys

“Hoa Kỳ bắt đầu thực hiện các lệnh trừng phạt mới vào ngày 17 tháng 8, buộc Huawei phải hạn chế vận chuyển điện thoại thông minh mới ra thị trường. Điều này tạo ra một khoảng trống trên thị trường, nhưng các đối thủ khác vẫn chưa sẵn sàng Để lấp đầy chỗ trống này, chuyên gia phân tích Mo Jia cho biết .—— Vào giữa tháng 8, Hoa Kỳ đã thắt chặt lệnh cấm đối với Huawei, thêm 38 chi nhánh vào “danh sách đen”, và thậm chí hạn chế quyền truy cập vào chip thông qua bên thứ ba. Tiếp cận công nghệ. Bất kỳ công ty nào sử dụng công nghệ Mỹ và muốn kinh doanh với Huawei đều phải xin giấy phép đặc biệt. – – Nicole Peng, phó chủ tịch mảng kinh doanh di động tại Canalys, nói rằng không rõ liệu Apple có lo lắng về vấn đề này hay không. Peng nói: “Apple Việc không phát hành iPhone 12 vào tháng 9 cũng khiến doanh số bán điện thoại thông minh chậm lại. “Apple. IPhone SE và iPhone 11 giá cả phải chăng đã giúp Apple tránh được sự sụt giảm mạnh trong quý này. Trong quý 3, các nhà phân phối đã phân tích và dự đoán rằng quý 4 sẽ là giai đoạn căng thẳng và sẽ chứng kiến ​​sự phát triển của thị trường smartphone Trung Quốc. Cạnh tranh khốc liệt. Nicole Peng cho rằng sự xuất hiện của iPhone 12 với kết nối 5G sẽ giúp Apple thu hẹp khoảng cách với các nhà mạng trong nước và “loại bỏ” áp lực từ người hâm mộ iPhone.

Đồng thời, những người khác Các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc cũng sẽ phải nói rằng họ phải nỗ lực hết sức để thay đổi luật chơi và lấp đầy khoảng trống thị trường do Huawei để lại, vì đây là cơ hội vàng và có thể không kéo dài. Jia (Jia)

Về Huawei, ngoài việc cạnh tranh với mẫu Mate 40 mới, nếu Mỹ không thay đổi quyết định, hãng cũng có thể phải phát triển kinh doanh, các nhà phân tích cho rằng Huawei có thể tập trung xây dựng hệ sinh thái phần mềm và hệ điều hành Grand Dream của riêng mình.