Kể từ khi Ford ra mắt Puma tại Tây Ban Nha vào giữa năm 2019, EcoSport không thu hút được nhiều sự chú ý. Khi sử dụng gói nội thất ST, chiếc crossover cỡ nhỏ hấp dẫn hơn. Đồng thời, trang trí bên ngoài áp dụng gói Active.

Phiên bản năm 2021 của Tây Ban Nha.

Vỏ bánh xe được bọc nhựa lồi giúp xe trông cơ bắp hơn. Mặc dù thân xe màu đen và trắng trông thể thao nhưng hầu hết các hãng xe ngày nay đều đang sử dụng xu hướng này. Các phụ kiện màu đen trên nền trắng, chẳng hạn như gương chiếu hậu, mái che, giá để đồ trên nóc xe.

EcoSport Active chỉ có ở thị trường Tây Ban Nha, được trang bị động cơ Ecoboost 1 lít có thể tạo ra 125 mã lực và đi kèm với hộp số sàn 6 cấp. Mặc dù có sự cải thiện về mặt hình ảnh trong việc di chuyển bằng đường địa hình, nhưng ít nhất ở Tây Ban Nha, chiếc xe chỉ được trang bị cấu hình dẫn động cầu trước và dẫn động cầu trước. Ở một số thị trường, EcoSport có thể được trang bị hệ dẫn động bốn bánh, bao gồm cả Storm. Đi để nhận biết biển báo giao thông và điều hòa tự động. Quan trọng nhất là nút khởi động, ghế bọc da và da lộn cùng màn hình thông tin giải trí 8 inch tích hợp Apple CarPlay và Android Auto – tất cả đều có giá khởi điểm 28.400 USD.