Hiện tại, hàng loạt hệ thống bán lẻ quy mô lớn tại Hà Nội đã tung ra thị trường iPhone XR các phiên bản 64, 128 và 256GB. Một số cửa hàng nhỏ vẫn niêm yết giá của sản phẩm trên website nhưng khi mua hàng sẽ được thông báo để khách hàng chờ đặt hàng và nhận hàng vào giữa tháng 11.

iPhone XR, iPhone XS và XS Max rơi vào trạng thái thoát, dừng nhiều giao dịch hệ thống.

iPhone XS Max (sản phẩm ra mắt cùng thời điểm với XR và smartphone màn hình lớn phổ biến nhất của Apple tại Việt Nam) cũng rơi vào tình trạng hết hàng “hết phiên bản”. Thậm chí, một số hệ thống còn đưa XS Max lên Trong danh sách “xuống”, tên sản phẩm bị xóa khỏi danh mục và các đơn đặt hàng khác không được chấp nhận.

Một mẫu iPhone khác rất khó mua gần đây là iPhone XS. Tuy nhiên, mẫu này chỉ có hai phiên bản 256 và 512 GB Còn hàng, một số hệ thống vẫn đang bán phiên bản 64 GB với giá 64.000.000 đồng, tức là rẻ hơn iPhone 11. Tuy nhiên, số lượng máy không còn cung cấp nhiều, nhiều nguyên nhân chủ yếu là do vấn đề tồn kho.

Như năm 2018 Tình hình của mẫu iPhone 3 thì khác. Một số mẫu cũ hơn (như iPhone 7, 7 Plus và thậm chí 6 Plus được phát hành từ năm 2015 đến 2016) vẫn được một số nhà bán lẻ lớn kinh doanh.

Hiện tại, Số lượng mẫu iPhone lên kệ chính hãng đã giảm một nửa, ngoài iPhone 7, 7 Plus hay 6s Plus chỉ xuất hiện ở một số hệ thống, còn có 5 mẫu được ưa chuộng, gồm iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max và SE 2020, 8 Plus Trước đó, Apple đã có 14 mẫu iPhone trên kệ thực tế, trị giá từ 60 đến 30 triệu đồng. – – Đại diện một nhà nhập khẩu iPhone tại Việt Nam cho biết, do chiến lược của iPhone, Nhiều mẫu iPhone chính hãng đã bị “loại bỏ” thay vào đó là các mẫu Apple hy vọng sẽ thiết kế lại ví iPhone trước khi tung ra dòng iPhone 12. Hãng không muốn giá các sản phẩm mới và cũ “đội lên”.

Ngày 13/10 Trong sự kiện tới, Apple có thể sẽ ra mắt 4 hoặc 5 mẫu iPhone – Tuấn Anh