VinFast Fadil đã gây bất ngờ thú vị khi vượt qua chiếc Hyundai i10 trong cuộc thi bán xe thành phố hạng A tháng 5. Mẫu VinFast bán được 1.156 xe, trong khi i10 bán được 1.076. Vào tháng 5, doanh số bán hàng của VinFast đã rất tốt, nhờ phiên bản giảm từ 40 đến 50 triệu và phiên bản cũ của chiến dịch mới.

Đây là lần thứ hai VinFast công bố số liệu bán hàng và Fadil là sản phẩm bán chạy thứ hai trong phân khúc này. . Vào tháng 1, hãng xe Việt Nam cho biết họ đã chấp nhận đơn đặt hàng cho 17.000 xe, nhưng không nêu rõ số lượng xe sẽ được giao. Ông đã không công bố dữ liệu tích lũy vào đầu năm 2020.

VinFast Fadil đang ở Việt Nam. Chụp ảnh: Đức Huy

Phía sau Fadil là chiếc Hyundai i10, cách đó chưa đến 80 xe. Tại Việt Nam, i10 luôn là mẫu xe chiếm ưu thế trong phân khúc này. Mặc dù Fadil có thể thu hút khách hàng ngay lập tức, nhưng i10 có một loạt các sản phẩm, dịch vụ lâu dài và nhận diện thương hiệu quen thuộc, đây vẫn là một lực lượng phải vượt qua về mặt đua xe toàn diện. .

Ở nhóm thấp hơn, Kia và Honda Brio đã cạnh tranh vị trí thứ ba vào buổi sáng để ủng hộ các mẫu xe Hàn Quốc. Xe Toyota Viagra bán kém, bán hơn 120 xe, trong khi Mitsubishi Mirage chỉ bán 12 xe và Suzuki Celerio chỉ bán 5 xe cho khách hàng trong tháng 5. Mô hình hatchback Celerio hiện đang bị đình chỉ. Giao hàng hết hàng. Nhà sản xuất Nhật Bản vẫn giữ khả năng nhập lại mẫu xe từ Indonesia.