Để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của người dùng, Suzuki Việt Nam luôn coi trọng việc lắng nghe ý kiến ​​khách hàng và mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất. Thời gian gần đây, hãng xe liên tục giới thiệu và cải tiến dòng sản phẩm dựa trên phản hồi của người dùng, bao gồm MPV 7 chỗ Ertiga Sport và SUV 7 chỗ XL7 mới. Trên thị trường quốc tế, kể từ năm 2018, Ertiga thế hệ mới nhất đã bán được 111.000 xe tại 20 quốc gia / vùng lãnh thổ. Mẫu xe này ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 6/2019 và cũng được người dùng đón nhận nồng nhiệt. . Sử dụng chất lượng máy nhập khẩu Nhật Bản, bền bỉ và tiết kiệm, Ertiga được coi là sự lựa chọn tuyệt vời đáp ứng nhu cầu gia đình và kinh doanh.

Sau khi XL7 mới của Việt Nam đạt giải “Xe tốt nhất năm 2020” tại thị trường Indonesia, nó đã đạt được thành công đáng kể. XL7 có ngoại hình mạnh mẽ và thể thao, khoang nội thất bố trí ghế ngồi khéo léo, nhiều công nghệ an toàn và khả năng tăng tốc tuyệt vời, trong tháng 9, 654 xe được bán ra và được nhiều khách hàng Việt Nam yêu thích. Và Ertiga thế hệ mới nhất và hộp số XL7 mới.

Đại diện công ty cho biết Suzuki luôn coi dịch vụ sau bán hàng là ưu tiên của khách hàng sử dụng xe lâu dài. Vì vậy, đổi mới dịch vụ sau bán hàng luôn là mục tiêu. Cụ thể, nguồn cung cấp phụ tùng thay thế đã được cải thiện. Suzuki có thể giao xe đến các đại lý tại TP.HCM và Hà Nội ngay trong ngày. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về ô tô và thị trường hậu mãi, 37 đại lý ô tô được ủy quyền của Suzuki cũng có 2 kho tại mỗi đại lý, tổng cộng 77 kho có thể hỗ trợ khách hàng lâu dài. . . Suzuki sẽ tiếp tục tăng kho phụ tùng thay thế để đáp ứng nhu cầu phụ tùng bất ngờ của khách hàng.

Giá phụ tùng cũng đã được điều chỉnh để thấp hơn giá trước đây và được niêm yết công khai trên trang web Suzuki. .

Tiếp theo, Suzuki Việt Nam bắt đầu điều chỉnh chu kỳ bảo dưỡng trong tháng 4 để giảm chi phí cho khách hàng. Các chủ xe thực hiện bảo dưỡng ở khoảng cách 6 tháng hoặc 7.500 km, và tần suất bảo dưỡng giảm 33%. Chi phí bảo trì trong ba năm cũng được giảm tới 50%. Với sự đổi mới trong dịch vụ sau bán hàng, Suzuki tự tin trở thành một trong những thương hiệu có chi phí bảo dưỡng thấp nhất trong số các thương hiệu ô tô Nhật Bản. So sánh chi phí bảo dưỡng hiện tại với chi phí cách đây 3 năm (ví dụ xe Ciaz), chi phí này đã giảm 48% từ 13 triệu đồng xuống còn 7 triệu đồng.

Ngoài ra, tự tin vào chất lượng Ertiga và số lượng XL7, Suzuki đã nâng thời hạn bảo hành động cơ và hộp số thế hệ mới nhất của hai dòng xe này từ 3 năm, 100.000 km lên 5 năm hoặc 150.000 km (lần đầu xuất xưởng Tùy theo). Để biết thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ đại lý Suzuki ủy quyền hoặc truy cập website.

Các mẫu xe của Suzuki luôn được thiết kế để cung cấp cho khách hàng những giá trị thiết thực. Ngoài việc đảm bảo chất lượng và chi phí sử dụng thấp, Suzuki còn phấn đấu trở thành thương hiệu hàng đầu thông qua dịch vụ sau bán hàng.

Trong tháng 10, Suzuki cũng tung ra chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho Ertiga, XL7 và các dòng xe khác. Chi tiết chương trình khuyến mại như sau: -Chi tiết khuyến mại tháng 10: – Xe ô tô du lịch – Khách hàng được khuyến mại mua ô tô từ Vietcombank, BIDV và Vietinbank, đã bao gồm VAT XL7-lãi suất khoản vay và bảo hiểm vật chất trong sáu tháng đầu (tương đương 25 triệu euro) -bảo hiểm cá nhân và ghế da (tương đương 25 triệu euro) – – Ertiga Sport – – lãi suất khoản vay và 50 trong sáu tháng đầu % Phí đăng ký (tương đương 42 triệu nhân dân tệ)

50% phí đăng ký và bảo hiểm cá nhân (tương đương 42 triệu nhân dân tệ)

Ertiga Limited

Ertiga 5MT

Bảo hiểm Swift-Major (Tương đương 10 triệu)

Ciaz mới

50% thuế trước bạ (tương đương 30 triệu)

Xe thương mại

Giá trị khuyến mại tùy chọn, bao gồm VAT

Carry Pro (các loại thùng) -100% thuế trước bạ và các phí xử lý theo quy định khác (tương đương 25 triệu) -Xe tải thùng lửng (các loại thùng) -50% lệ phí trước bạ và Các loại phí trước bạ khác (t Carry Blind Van

50% phí trước bạ (tương đương 10 triệu đồng)

Wu Qing