Sau khi chính phủ Pháp quyết định hỗ trợ các biện pháp bảo vệ môi trường trong tuần này, các loại xe như SUV nặng hơn 1.800 kg sẽ phải chịu mức thuế mới tại Pháp. Bộ trưởng Bộ Sinh thái Barbara Pompili (Barbara Pompili) xác nhận quyết định này, ban đầu được báo cáo bởi LesÉchos vào ngày 15 tháng 10. Ý tưởng đánh thuế theo trọng lượng, đặc biệt là đối với các phương tiện thân thiện với môi trường như SUV, được đưa ra sau khi WWF Pháp đưa ra đề xuất với Công ước Khí hậu và Sinh thái. Cả hai bên đều kêu gọi xem xét “vấn đề trọng lượng” trong việc cắt giảm thuế và phạt xe. Ô nhiễm và cân nhắc trọng lượng là một trong những tiêu chí cần được xem xét. “Ban đầu, người ta đề xuất áp mức thuế đối với bất kỳ ai nặng hơn 1.400 kg, nhưng sau một thời gian, chính phủ đưa ra ngưỡng 1.800 kg.

Những kế hoạch này dường như phù hợp với ý kiến ​​của Bộ trưởng Kinh tế M. Bruno Le Maire công bố hồi tháng 9. Đối với LesÉchos: “Trong tình hình kinh tế hiện nay, tôi không muốn thấy thuế tăng. Tôi muốn bảo vệ các nhà công nghiệp, nhà máy và hoạt động mua sắm công. “

Sau khi đưa ra điều khoản này, các nhà sản xuất Pháp Đức và Mỹ sẽ gặp bất lợi .—— Thuế sẽ không chỉ dựa trên trọng lượng. Chính phủ đã tuyên bố rằng xe điện và xe hybrid sẽ không bị đánh thuế, cũng như “Xe ngựa”, chẳng hạn như những phương tiện lớn hơn mà các gia đình phải sở hữu do quy mô của gia đình, thậm chí nếu chúng quá nặng. Dự kiến, thuế quan sẽ chủ yếu nhắm vào xe SUV, các chất gây ô nhiễm, chủ yếu cho mục đích cá nhân.-Markel, Chủ tịch Quỹ Thiên nhiên thế giới · Isabelle Autissier trước đây đã thúc giục chính phủ xem xét vấn đề này khi người dân mua ô tô mới.% “France. Đầu tháng này, tổ chức phi chính phủ đã lên án tác động “gây hại” của xe SUV đối với môi trường.

Trong 10 năm qua, sự gia tăng sử dụng xe SUV ở Pháp “đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến quỹ đạo phát thải khí nhà kính” và “trong 10 năm qua, xe SUV đã trở thành nguyên nhân đóng góp lớn thứ hai vào sự gia tăng khí thải của đất nước.” Ông nói rằng việc sử dụng xe SUV có thể có tác động lớn đến nỗ lực của Pháp trong việc giảm lượng khí thải carbon để đạt được các mục tiêu khí hậu quốc tế. Trong “Hiệp định Paris.” Mức thuế mới được đưa ra trong cùng tuần khi chính phủ xác nhận rằng họ sẽ cung cấp khoản trợ cấp 1.000 euro cho bất kỳ ai muốn mua một chiếc ô tô điện đã qua sử dụng tại Pháp. Các gia đình có thu nhập thấp cũng sẽ nhận được các khoản trợ cấp khác.

Mức phạt vẫn chưa được công bố, nhưng nó phải chịu 10 euro cho mỗi lần quá cân. Doãn Dũng (theo Connexionfrance)