Dựa trên doanh số bán hàng vào năm 2020 vào chín tháng sau, “Phân tích ngành công nghiệp ô tô” cung cấp bản tóm tắt về các thương hiệu xe sang phổ biến nhất ở một số quốc gia. Bởi vì dựa trên số lượng xe bán ra, bản tóm tắt này chỉ là ước tính vì không phải tất cả các thương hiệu ở mọi thị trường đều đăng bán. Ví dụ, trang web này liệt kê Lexus là thương hiệu xe sang được ưa chuộng nhất tại Việt Nam, nhưng thực tế đó phải là Mercedes. Nhưng Lexus là nhà sản xuất ô tô hạng sang duy nhất báo cáo doanh số bán hàng tháng đều đặn. Dưới đây là bảng tổng hợp danh sách những mẫu xe sang được ưa chuộng tại một số thị trường.

Trong số 60 thị trường được thống kê bởi trang web này, 29 thị trường phổ biến nhất là Mercedes, 17 là BMW, 8 là Audi và còn lại là Lexus. , Các thương hiệu Volvo, Tesla, Genesis. Tesla và Genesis chỉ xuất hiện một lần. Tesla là dòng xe bán chạy nhất ở Iceland, còn Genesis là “cơn bão” ở Hàn Quốc. Thương hiệu Mercedes được ưa chuộng ở Châu Âu, Châu Á, Bắc Mỹ, Châu Phi và cả Đức, nơi sản sinh ra nhiều thương hiệu xe sang nổi tiếng. Ở Nhật Bản, Lexus hay Ac song không phải là thương hiệu phổ biến nhất mà là Mercedes. Trong số 60 thị trường, Lexus có doanh số cao nhất là Đài Loan và Kazakhstan.

Một số thị trường lớn như Trung Quốc và Ấn Độ ưa chuộng các dòng xe Đức khác như Audi hay BMW. Tất nhiên, tại các thị trường tư nhân như Thụy Điển hay Hàn Quốc, các thương hiệu địa phương như Volvo hay Denis là những thương hiệu phổ biến nhất. Ở các nước Đông Nam Á, BMW có vẻ được ưa chuộng hơn. – – Đoàn Dũng (Theo Carindustry phân tích)