Kể từ khi Ford ra mắt Puma tại Tây Ban Nha vào giữa năm 2019, EcoSport không thu hút được nhiều sự chú ý. Khi sử dụng gói nội thất ST, chiếc crossover cỡ nhỏ hấp dẫn hơn. Đồng thời, ngoại thất của nó sử dụng gói Active.

Ấn bản năm 2021 của Tây Ban Nha.

Vỏ bánh xe được bọc nhựa lồi giúp xe trông cơ bắp hơn. Mặc dù thân xe màu đen và trắng trông thể thao nhưng hầu hết các hãng xe ngày nay đều đón đầu xu hướng này. Các đồ trang trí màu đen trên nền trắng, chẳng hạn như gương chiếu hậu, trần nhà, giá đỡ mái.

EcoSport Active chỉ có ở thị trường Tây Ban Nha, được trang bị động cơ Ecoboost 1 lít có thể sản sinh công suất 125 mã lực và hộp số sàn sáu cấp. Bất chấp những cải tiến về mặt hình ảnh trong việc di chuyển bằng đường địa hình, ít nhất ở Tây Ban Nha, chiếc xe chỉ được trang bị cấu hình dẫn động cầu trước và dẫn động cầu trước. Ở một số thị trường, EcoSport có thể được trang bị hệ dẫn động bốn bánh, bao gồm cả Storm. Đi để nhận biết biển báo giao thông và điều hòa tự động. Quan trọng nhất là nút khởi động, ghế bọc da và da lộn, màn hình thông tin giải trí 8 inch tích hợp Apple CarPlay và Android Auto – tất cả đều có giá khởi điểm 28.400 USD.