Các đại lý Toyota giảm giá xe Camry khoảng 2,5 – 35 triệu đồng để kích cầu. 9 tháng sau, Camry đã bán được 3.331 xe và vẫn dẫn đầu phân khúc này, trong khi các đối thủ truyền thống như Mazda 6, Kia Optima hay Honda Accord lại quá yếu. Nhưng điều này là do VinFast Lux A. chỉ báo cáo doanh số bán hàng trong 5 tháng (tháng 5 đến tháng 9), Lux A2.0 bán được 2.645 xe, trung bình 500 xe mỗi tháng và trung bình hàng tháng của Camry là hơn 370 xe. Xe cộ. Đánh giá về những con số này, đại lý của hãng xe Nhật Bản có lý do để coi Lux A là đối thủ của Camry. Mặc dù vậy, hai mẫu xe không nằm trong cùng một phân khúc thị trường. Lux A được phát triển dựa trên việc mua lại BMW 5 Series trước đó, có nghĩa là kích thước lớn hơn Camry một bậc. VinFast hy vọng sẽ nhắm đến thị trường cao cấp, tức là Volkswagen. Nhưng khách hàng không nghĩ vậy. Đây là cách định giá của VinFast dành cho Lux A. Nó nhắc nhở khách hàng cân nhắc khi chọn mua một chiếc ô tô trị giá khoảng 1 tỷ USD, phân khúc thị trường vốn “lạnh” nhiều năm nay bỗng “nóng lên”.

Báo giá của Lux A Bảng hiện là 1.179.141,9 triệu đồng, tuy nhiên nếu khách hàng có điều kiện đáp ứng đầy đủ các ưu đãi như giảm giá, phiếu mua hàng … giá thực tế chỉ 800 triệu đồng. Mức giá này rẻ hơn nhiều so với Camry và các dòng xe cỡ D khác. Chưa kể Lux A lắp ráp trong nước được 50% phí trước bạ. Mức định giá này có thể khiến ngưỡng 1,3 tỷ USD của Accord hay Camry trở nên khó tin. . Camry là dòng xe thông dụng trong nhiều ngành nghề và nhiều đối tượng khách hàng. Các thiết bị và vận hành phù hợp với người ngồi hàng ghế sau. Thiết kế của phiên bản hiện tại trẻ trung và thể thao hơn so với nhiều thế hệ trước và chiếm được sự yêu thích của giới trẻ. Xe chạy êm, che nắng chỉnh điện, cửa sổ trời, hàng ghế sau chỉnh loa, điều hòa các vị trí ghế trước.

Đồng thời, Lux A2.0 mang đến vẻ ngoài trẻ trung. Phần giữa có khả năng xử lý chắc chắn, cách âm, cảm giác lái tốt và vẻ ngoài dễ nhận biết. Vấn đề với Lux A là mất nhiều thời gian hơn để kiểm tra độ tin cậy và độ bền. Ngoài ra, nếu VinFast chú trọng hơn đến sự thoải mái của hàng ghế thứ 2 thì Lux A sẽ hoàn hảo hơn trong mắt khách hàng.

Cạnh tranh về mẫu mã sẽ giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Thay vì một số mô hình Nhật Bản và Hàn Quốc như trước đây. Lúc này, địa vị của khách hàng mới là “Thượng đế”, và giá sản phẩm họ lấy phải càng sát với giá trị thực tế càng tốt.