Tái sinh từ đống tro tàn của cư dân trước đống đổ nát của thành phố Hiroshima sau vụ tấn công bằng bom nguyên tử năm 1945. Ảnh: Mazda toàn cầu .

Là một phần của thành phố Hiroshima, Mazda không thoát khỏi tình trạng khó khăn của thảm họa nổ hạt nhân năm 1945. Tinh thần của Hiroshima đã giúp công ty vượt qua nghịch cảnh. Toàn bộ nhân viên của công ty được huy động tham gia phân phối vật tư y tế, thành lập trung tâm tìm kiếm cứu nạn, nhà máy Mazda trở thành bệnh viện dã chiến và nơi trú ẩn cho những người vô gia cư. Shelter .—— Tinh thần thúc đẩy sự hồi sinh của Hiroshima và sự trỗi dậy mạnh mẽ trong thế kỷ trước đã giúp Mazda nhớ đến một cái tên đặc biệt, Mukainada Spirit – tinh thần tự mình làm nên mọi việc. Con đường, đừng bao giờ bỏ cuộc. Mục tiêu và phấn đấu cho một cái gì đó có giá trị.

Thương hiệu động cơ Wankel của Mazda

Động cơ quay (Wankel) là động cơ đốt trong do kỹ sư người Đức Felix Wankel phát minh. Sự độc đáo của động cơ này đã khiến nhiều nhà sản xuất ô tô bắt đầu đổi mới và thương mại hóa, nhưng không thành công.

Các kỹ sư tại Nhà máy Mazda (Nhật Bản) đang lắp ráp khối động cơ Wankel. Ảnh: Mazda Global. Mazda (Mazda), hãng xe vừa ngừng hoạt động tại biên giới Nhật Bản, đã mua bản quyền vào năm 1967 và chinh phục thành công động cơ. Công ty đã phát triển một động cơ thương mại có đặc điểm được coi là mạnh mẽ nhất. Sự lựa chọn tốt nhất lúc bấy giờ: nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ, tốc độ cao và bền bỉ nhưng sức hút của nó không đáng kể lắm.

Tương tự, động cơ quay gắn liền với Mazda, bởi thành tựu công nghệ này đã làm thay đổi bộ mặt của ngành sản xuất ô tô và đưa Mazda vào bản đồ các nhà sản xuất ô tô nổi tiếng thế giới. Khả năng kỹ thuật, sự kiên trì và bền bỉ là những yếu tố quan trọng giúp các công ty Nhật Bản vượt qua thử thách và thực hiện ước mơ của mình.

“Chuyển đổi” với ngôn ngữ thiết kế KODO — Ngôn ngữ thiết kế này được ra mắt vào năm 2010 và đã giúp Mazda giành được nhiều giải thưởng thiết kế quan trọng trên toàn cầu.

Hai mẫu xe ý tưởng của Mazda .—— Hai chiếc Mazda RX-Vision và Vision Coupe lần lượt lọt vào danh sách “Những chiếc xe ý tưởng tốt nhất thế giới” năm 2015 và 2017. Miata và Mazda3 lần lượt giành được giải thưởng “Thiết kế ô tô đẹp nhất thế giới” vào năm 2016 và 2020.

Ngôn ngữ ban đầu của KODO tập trung vào việc bắt và mô phỏng chuyển động của báo hoa mai trong quá trình săn mồi, biến chúng thành những đường thẳng mượt mà trên phương tiện, loại bỏ vẻ đẹp của không gian rìa cần thiết để tách biệt. Thập kỷ thứ hai của thiết kế tập trung nhiều hơn vào thẩm mỹ điển hình của Nhật Bản thông qua ba yếu tố: Yohaku – vẻ đẹp của một không gian trống, Sori – đường cong cân bằng và Utsuroi – sự kết hợp của ánh sáng và bóng tối.

SkyActiv- -Mazda độc quyền về công nghệ đã ra mắt công nghệ này vào năm 2011, bao gồm: Động cơ nén cao SkyActiv-G, hộp số tự động SkyActiv-Drive, SkyActiv-Body shell và SkyActiv-Chassis.

Khi các hãng xe liên tục giới thiệu những công nghệ mới và hiện đại, lựa chọn lối đi của Mazda là tập trung vào những điều cơ bản nhất. Theo Mazda, sự ra đời của SkyActiv đã xóa bỏ định kiến ​​không thể cải thiện các cổ phiếu công nghệ cơ bản, ông cho rằng việc nghiên cứu sâu về xu hướng của các nền tảng hiện có sẽ luôn mang lại nhiều kết quả giá trị hơn. Tôi nghĩ.

SkyActiv đã giúp Mazda giành được giải thưởng “Công nghệ của năm 2012”, khuyến khích hãng tiếp tục phát triển và tạo ra nhiều đột phá trong tương lai. Trong một trăm năm hình thành và phát triển, các công ty Nhật Bản luôn sử dụng thuật ngữ “Jinba Ittai-Horse man is one”, tập trung vào việc phát triển các phương tiện giao thông hướng đến con người.

Triết lý “Kimba Yitai” là một triết lý xuất hiện ở Nhật Bản cách đây 2000 năm, được hình thành từ môn bắn cung cưỡi ngựa qua một quá trình khó khăn và hình thành nên sự đoàn kết và hiệp thông giữa người và ngựa. Mazda đã áp dụng ý tưởng này bằng cách kết hợp hài hòa giữa thiết kế KODO với công nghệ SkyActiv được hỗ trợ bởi công nghệ GVC và i-Activsenses để người lái cảm thấy thoải mái và phấn khích nhất. -Trong 100 năm đồng hành cùng khách hàng, tìm kiếm niềm vui cầm lái và tương tác với cộng đồng theo cách riêng, Mazda đã tạo ra những cột mốc cảm xúc để mang đến những giá trị và thành tựu mà mọi người đều có thể tận hưởng. Đại diện của công ty tại Việt Nam cho biết: “Sở hữu một chiếc ô tô có thể tự hào sải bước về phía trước”.