“Tôi có một chiếc iPhone SE đời 2020 chưa qua sử dụng, giá gần 10 triệu đồng, rẻ hơn iPhone ở Hà Nội nhưng vẫn được bảo hành 12 tháng. Khách quan tâm, điện thoại mới và cẩn thận kiểm tra từng chiếc. Chi tiết, nhưng cuối cùng giao dịch không thành công về mặt giá cả, Bảo không thể giảm giá thêm, người mua nói: “Giá này là giá siêu thị mua hàng chính hãng.

Giá iPhone xách tay gần bằng giá iPhone chính hãng

Đây không phải là lần đầu tiên Bảo Đồ ra mắt iPhone xách tay, thời gian gần đây thị trường iPhone có nhiều biến động, chính sách bảo hành của hãng bị ảnh hưởng bởi nạn dịch. Nguồn gốc của sản phẩm được quản lý chặt chẽ, người mua ngại hàng xách tay, trong khi người bán không còn mặn mà – – “Trước đây, giá iPhone xách tay rẻ hơn iPhone thật từ 5-6 triệu đồng Nên rất dễ bán. 1 đến 2 triệu đồng “Sản phẩm này khó bán, kém hấp dẫn nhưng nếu có vấn đề về thiết bị thì ngại”, chị Ngọc Tình, chủ một cửa hàng điện thoại ở Q.Tân Bình (TP.HCM) cho biết. -Ví dụ “Sản phẩm mới anh Tình’s shop nói iPhone 11 bản 64GB không vỏ có giá 15 triệu đồng, hạn sử dụng 6 tháng, hàng chính hãng giá 17 triệu đồng, hạn sử dụng 12 tháng. Một bảo hành.

iPhone cũ, iPhone xách tay được ưa chuộng vì giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng thật Nhiếp ảnh: Nguyễn Lâm

Giá iPhone chính hãng thấp hơn một chút so với hàng xách tay Khác biệt, dù người mua trả góp nên nhiều người chọn hàng thật cho yên tâm, còn có thể bị đổi hướng “Chúng tôi đang từng bước khuyến mại iPhone chính hãng, mã VN / A. Khách hàng an toàn hơn và nhân viên bán hàng ít gặp rắc rối hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính để mua sản phẩm này. Anh Tình cho biết thêm.

Mặc dù việc kinh doanh iPhone đeo đã kéo dài hơn 5 năm nhưng Phạm Bảo cho biết anh sẽ phải thay đổi hoạt động của mình. Còn với giá bán iPhone SE năm 2020 gần 10 triệu đồng, Bảo không thể giảm giá thêm nữa vì sẽ không có lãi. Nguồn cung iPhone gặp khó do dịch bệnh, theo như người dùng lo ngại, iPhone phải trải qua nhiều công đoạn nên giá cũng tăng theo.

Phạm Bảo (Phạm Bảo) cho biết anh tạm thời chuyển sang kinh doanh mua iPhone cũ. Những người có đề xuất “cả đời” cũng cần chờ sửa chữa để bảo dưỡng cửa hàng trong khi bảo dưỡng điện thoại, trong khi chờ thị trường quay trở lại thị trường iPhone xách tay.

Có thể không.

Lệnh hành chính số 98/2020 siết chặt việc kinh doanh iPhone xách tay

Sự quản lý chặt chẽ của các cơ quan chức năng cũng khiến iPhone xách tay ngày càng bị hạn chế tại Việt Nam. Nam giới. Nghị định 98/2020 có hiệu lực từ ngày 15/10 sẽ tăng mức phạt đối với cá nhân, tổ chức giao dịch hàng xách tay không có chứng từ, tờ khai hải quan từ tối đa 100 triệu đồng lên 200 triệu đồng. Người nào bán hàng lậu sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đến 50 triệu đồng tùy theo giá trị hàng lậu. Hiện mức phạt từ 200.000 đến 50 triệu đồng. Tổ chức vi phạm hàng lậu sẽ bị phạt 100 triệu đồng.

“Nếu làm đúng, iPhone nhập khẩu vào Việt Nam đều phải kê khai, nộp thuế đầy đủ. Vì giá vốn bằng hàng chính hãng nên không có lãi. Ông Vinoh cho biết lâu nay các cửa hàng kinh doanh iPhone tại Việt Nam Thuật ngữ “xách tay” trong tên sản phẩm cũng bị hạn chế, chẳng hạn như iPhone từ các thị trường như Hoa Kỳ, Singapore và Hàn Quốc. Được gọi chung là “iPhone quốc tế” hoặc “iPhone chính hãng”, nhưng với các mã thị trường như LL, ZA và KH. – “Khi Đạo luật số 98 được thực thi, những chiếc iPhone xách tay có thể biến mất khỏi thị trường hoặc xuất hiện với kích thước rất nhỏ. Ông Vinh cho biết, nếu muốn mua một chiếc điện thoại thông minh với ngân sách thấp, người dùng không nhất thiết phải chọn một chiếc iPhone cũ hay một chiếc điện thoại Android tương đương.

Lưu Quý