Công ty ba chi nhánh này đã chọn Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 là sự ra mắt của thế hệ GLE mới. Một chiếc SUV hạng sang cỡ trung được nhập khẩu từ Hoa Kỳ và được phân phối thông qua phiên bản GLE 450 4Matic. Tại thị trường Việt Nam, Mercedes GLE nằm trong cùng phân khúc thị trường với BMW X5, Volvo XC90 và Audi Q7.

Mercedes GLE 450 4Matic đã được ra mắt tại Triển lãm ô tô Việt Nam 23/10. Nhiếp ảnh: Lương Dũng .

GLE mới dựa trên những gì mà hãng xe Đức gọi là ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn thuần túy. So với phiên bản trước, chiếc xe cũng đã được tối ưu hóa để vượt địa hình với chiều dài cơ sở kéo dài 80 mm, góc thoát rộng hơn và chiều dài cơ sở rộng hơn ở bên hông. GLE mới có kích thước tương tự GLS trước đó.

Ngoại hình được thiết kế lại, mui xe nâng cao kết hợp với bộ body kit AMG Line và bộ mâm 5 chấu 20 inch độc đáo của AMG.

Thiết kế bên trong Thiết kế 7 chỗ, sử dụng vật liệu chất lượng cao từ da đến gỗ trang trí. GLE 450 4Matic là model đầu tiên tại Việt Nam được trang bị giao diện MBUX thông qua màn hình 12,3 inch và điều khiển giọng nói. Giao diện có 40 chức năng mới của hệ thống thông tin giải trí, chức năng kết nối Apple CarPlay và Android Auto.

Mercedes GLE tại Triển lãm ô tô Việt Nam. Video: Nguyễn Khoa-Loc Chung

Một bảng điều khiển mới với hai màn hình 12,3 inch có khoảng cách gần nhau, một cho bảng điều khiển và một cho bảng thông tin giải trí. Các lỗ thông hơi mới vuông hơn cánh quạt của phiên bản cũ. Chiếc xe được trang bị bộ nội thất độc đáo, vô lăng bọc da Nappa, gạch sồi trang trí, nút điều khiển hợp kim và hệ thống âm thanh vòm 13 loa. GLE cũng là chiếc xe duy nhất trong phân khúc này có hàng ghế sau chỉnh điện 6 hướng và những chiếc xe khác chỉ có hai hướng.

Chiếc xe được trang bị động cơ 3 xi-lanh 3 lít mới và hệ thống trung tâm tích hợp -Hybird EQ Boost. Máy phát điện được sử dụng trong động cơ mới này được lắp đặt trực tiếp trong trục khuỷu giữa động cơ và hộp số. Máy phát điện có thể cung cấp 22 mã lực và 250 Nm năng lượng cho xăng động cơ đốt trong chỉ trong 5 đến 7 giây. Động cơ đốt trong tạo ra 367 mã lực và lực kéo 500 Nm. Xe sử dụng hệ thống dẫn động bốn bánh 4Matic với hộp số tự động 9G-Tronic 9G.

Mercedes GLE 450 4Matic thế hệ mới có giá 4.439 tỷ đồng tại Việt Nam. Đối thủ mới của Volvo XC90 có giá 4 tỷ đồng, trong khi BMW X5 có giá 4,3 tỷ đồng. Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS 2019) sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 23 đến 27/10.