Dựa trên doanh số bán hàng vào năm 2020 trong chín tháng sau đó, “Phân tích ngành công nghiệp ô tô” cung cấp bản tóm tắt về các thương hiệu xe sang phổ biến nhất ở một số quốc gia. Bởi vì dựa trên số lượng xe bán ra, bản tóm tắt này chỉ là ước tính vì không phải tất cả các thương hiệu ở mọi thị trường đều đăng bán. Ví dụ, trang web liệt kê Lexus là thương hiệu xe sang được ưa chuộng nhất tại Việt Nam, nhưng thực tế đó phải là Mercedes. Nhưng Lexus là nhà sản xuất ô tô hạng sang duy nhất báo cáo doanh số bán hàng tháng đều đặn. Sau đây là tổng hợp danh sách những mẫu xe sang được ưa chuộng tại một số thị trường.

Trong số 60 thị trường được thống kê trên trang web này, 29 thị trường được ưa chuộng nhất, đó là Mercedes, 17 là BMW, 8 là Audi và còn lại là Lexus. , Các thương hiệu Volvo, Tesla, Genesis. Tesla và Genesis chỉ xuất hiện một lần. Dù Tesla có doanh số cao nhất tại Iceland nhưng Genesis lại “làm mưa làm gió” tại quốc gia xuất xứ của nó là Hàn Quốc.

Thương hiệu Mercedes được đánh giá là thương hiệu xe sang tại nhiều quốc gia Châu Âu, Châu Á, Bắc Mỹ, Châu Phi và cả Đức (nhiều nơi sinh ra danh tiếng). Ở Nhật Bản, Lexus hay Ac song không phải là thương hiệu phổ biến nhất mà chính là Mercedes. Trong số 60 thị trường này, Lexus có doanh số cao nhất là Đài Loan và Kazakhstan.

Một số thị trường lớn như Trung Quốc và Ấn Độ ưa chuộng các loại xe Đức khác, chẳng hạn như Audi hoặc BMW. Tất nhiên, tại một số thị trường tư nhân như Thụy Điển hay Hàn Quốc, các thương hiệu địa phương như Volvo hay Genisis là những thương hiệu phổ biến nhất. Ở các nước Đông Nam Á, BMW có vẻ được ủng hộ nhiều hơn .—— Đoàn Dũng (Theo Carindustryryanalysis)