Thống kê từ trang thương mại điện tử Jingdong (JD) kể từ ngày 16/10 cho thấy đã có 1,5 triệu đơn đặt hàng cho 4 chiếc iPhone 12 mới, trong đó có hơn 730.000 chiếc iPhone 12 tiêu chuẩn. Sunng, một nhà bán lẻ lớn khác ở Trung Quốc, cũng ghi nhận hơn 814.000 iPhone. Đặt hàng. Do đó, chỉ hai ngày sau khi sản phẩm Apple ra mắt toàn cầu, Trung Quốc đã ghi nhận 2,3 triệu đơn đặt hàng iPhone 12, còn các nền tảng Alibaba Tmall và Pinduoduo vẫn chưa công bố số liệu. — Kết quả trên được xem là một thành công của Apple, dù trước đó, cả 4 chiếc iPhone 12 đều nhận phải rất nhiều phản hồi tiêu cực từ người dùng trong nước.

“Xem xét thông số kỹ thuật thì không có tiền mua” hay “Có thể không cần tai nghe, nhưng tháo sạc ra thì hơi nhiều, chẳng khác gì gắp thức ăn không cần đũa” … Đây là ý kiến ​​của một người dùng Trung Quốc 12 bình luận tiêu biểu. Ngoài ra, sự cố “Hello, Speed” bị hủy bỏ của Apple cũng khiến người dùng trên các nền tảng trực tuyến lớn trên thị trường không hài lòng. .

5G cũng là điểm nổi bật của iPhone 12, nhưng điều này không có gì mới đối với Trung Quốc.

iPhone 12 đã bị chỉ trích, nhưng nó vẫn nhận được đơn đặt hàng cao ở Trung Quốc. Ảnh: Apple-Tại Trung Quốc, đơn đặt hàng iPhone 12 cao được cho là đến từ những người dùng trung thành.

“Tôi gắn bó với iPhone vì tôi rất quen thuộc với hệ điều hành của họ. L” Trải nghiệm của Apple vẫn rất tuyệt. Mặc dù Huawei và Xiaomi đang cải thiện, tôi nghĩ họ vẫn đang theo sát Apple. “Yonee Chen, người có kế hoạch thay đổi iPhone 8 thành mini 12, cho biết. Chiến lược giá rẻ của Apple chắc chắn là một trong những lý do khiến nhiều người mua iPhone của hãng. Theo dữ liệu của tổ chức nghiên cứu thị trường CINNO, do một số sản phẩm giá rẻ, Apple Trung Quốc là thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới và là thị trường quan trọng đối với Apple Inc. Trong quý thứ hai, Apple chiếm 9% thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc, trong khi Huawei chiếm 46%. Điều này là do xu hướng nghiêng về các thương hiệu trong nước trong bối cảnh chiến tranh thương mại Trung-Mỹ. Các nhà phân tích dự đoán rằng khi iPhone mở rộng dòng sản phẩm, Apple có thể vượt qua Huawei trong tương lai gần .- “Chiến lược của Apple là, Mở rộng cơ sở khách hàng cho hàng loạt sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau. Trong trường hợp này, đến năm 2021, Apple sẽ chiếm 15-20% thị trường điện thoại thông minh của Huawei. “Zhiwei Zeng, người đứng đầu công ty nghiên cứu chất bán dẫn Isaiah Capital & Research cho biết.

Quy Van