Sau hơn hai tháng vắng bóng vì thiếu hàng, iPhone XR lại được ra mắt. Sự trở lại này không chỉ đánh dấu sự thay đổi về vỏ lon mới của Apple mà giá hàng chính hãng cũng giảm mạnh.

Giữa năm nay, iPhone XR VN / A được đại lý rao, giá 15-16, phiên bản tối thiểu 1 triệu đô-la Mỹ-bộ nhớ 64GB, nhưng số lượng không nhiều. Trên thị trường máy tính xách tay vào thời điểm đó, giá của iPhone XR vào khoảng 14 triệu đô la Mỹ. Sáng 2/11, nhiều hệ thống bán lẻ đã cho đặt hàng iPhone XR có mã VN / A dưới dạng mới nguyên hộp, giá rẻ hơn trước 3-4 triệu đồng. – iPhone XR lại lên kệ với mức giá chưa đến 3 triệu đồng nhưng trong hộp không có sạc, tai nghe. 12,3 đến 12,9 triệu đồng. Nó sẽ có trong kho vào tuần tới. Tại các hệ thống quy mô lớn như Thế Giới Di Động của FPTShop, giá iPhone XR cao hơn một chút, dự kiến ​​từ 14 đến 14,5 triệu đồng.

Giá này “ngon” hơn máy xách tay. Tại một cửa hàng bán iPhone “xách tay” có tiếng trên phố Xã Đàn, Hà Nội, giá một chiếc iPhone XR cũ là 11,5 triệu đồng, tương đương với một chiếc “máy trần” không phụ kiện. Giá của sản phẩm mới 100% nguyên hộp khoảng 14 triệu đồng. Đại diện nhiều nhà bán lẻ lớn giải thích rằng do không kèm theo bộ sạc và tai nghe nên giá iPhone XR mới rẻ hơn. -Nhận xét về sự chênh lệch giá giữa các hệ thống, những người có kinh nghiệm kinh doanh Apple cho rằng hãng không điều chỉnh giá nên các đại lý có thể điều chỉnh để cạnh tranh. Đại diện hệ thống cho biết: “Các nhà phân phối được Apple ủy quyền hoặc đại lý cấp 2, cấp 3 hợp tác với đại lý ủy quyền AAR sẽ có phương thức đàm phán giá riêng. Apple chỉ đưa ra giá đề xuất”, đại diện hệ thống cho biết. Chia sẻ bán lẻ.

Hàng VN / giá cao khiến iPhone xách tay gặp khó. Tại một số thị trường được giới kinh doanh iPhone xách tay ưa chuộng như Mỹ, Hong Kong, Singapore, giá iPhone XR cao hơn hoặc bằng Việt Nam.

Giá mới của iPhone XR tại Mỹ là 499 USD, tương đương 11,5 triệu đồng Việt Nam, nhưng tại Việt Nam, chi phí đội lên ít nhất 8 – 10% (chưa tính chi phí). Vì vậy, “hàng nhập từ Mỹ khó có thể dưới 13 triệu đồng”, anh Tuấn, người có nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh iPhone cho biết. Tại Hong Kong, Singapore và các thị trường khác, giá bán iPhone XR khoảng 12,8 triệu đến 13,5 triệu đồng, cao hơn giá thực tế tại Việt Nam (chưa bao gồm phí vận chuyển). Anh Tuấn cho biết: “Trong trường hợp này, đặc biệt là iPhone XR xách tay và iPhone xách tay nói chung” sẽ hết đất ở Việt Nam.

iPhone XR được ra mắt cùng với iPhone XS / XS Max vào năm 2018. Theo thống kê từ hệ thống bán lẻ điện thoại “Top 2” Việt Nam, sản phẩm này thuộc hàng “giá rẻ” và không quá phổ biến trong các dòng iPhone cao cấp nhưng “doanh số bán ra không hề nhỏ”. Nhiều nhà bán lẻ trong năm nay đã báo cáo rằng họ đã “bán hết” iPhone XR và trả lại vào tháng 11.

Với mức giá mới, iPhone XR sẽ cạnh tranh với iPhone SE-về cơ bản có giá khoảng 11-12 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu mua phiên bản đóng gói mới của iPhone XR, người dùng có thể phải mua thêm bộ sạc Giá xấp xỉ 500.000 đồng.